7 sai lầm phổ biến về các đặc điểm của đá tự nhiên

đá tự nhiên

Đá tự nhiên có thể tôn lên vẻ đẹp của bất kỳ khu vực nào trong ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng đá lát sàn nhà, tạo điểm nhấn cho bức tường trang trí phòng khách bằng đá, lắp đá ốp cho bàn bếp, và nhiều hơn thế nữa. Đá có các biến thể màu sắc tự nhiên, và bạn có thể tìm thấy đá với nhiều kết cấu, kích thước và phong cách khác nhau.

Thật không may, nhiều hiểu biết sai lầm tồn tại về đá tự nhiên khiến một số người không muốn sử dụng nó và tận hưởng nhiều lợi ích mà đá tự nhiên mang lại. Tại Hải Nam Stone, chúng tôi đảm bảo Quý khách hàng sẽ nhận được tư vấn tốt nhất cho khách hàng về các sản phẩm đá tự nhiên. Dưới đây là 7 sai lầm phổ biến về các đặc điểm của đá tự nhiên mà chúng tôi đã đúc kết lại trong quá trình làm nghề:

Đá tự nhiên bị phai màu dần theo thời gian

Đá tự nhiên đã hình thành trong nhiều năm – đôi khi hàng trăm hoặc hàng nghìn năm. Nó đã phát triển màu sắc của mình thông qua quá trình đó, vì vậy đá sẽ không bị phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mỗi loại đá đều khác nhau, và một số có các hợp chất sẽ phản ứng với các nguyên tố khác nhau. Nếu có bất kỳ lo ngại nào về cấu trúc hoặc tính năng của đá bị thay đổi, bạn có thể niêm phong đá để bảo vệ. Tại Hải Nam Stone, chúng tôi có thể cung cấp hướng dẫn về những gì cần thiết và khi nào.

Đá tự nhiên dễ vỡ

Một số người nghĩ rằng đá tự nhiên có thể dễ bị nứt hoặc vỡ, điều này gây khó hiểu. Đá luôn rất cứng. Đá phiến, đá travertine, thạch anh và các loại đá phổ biến khác đều có khả năng chống trầy xước, chịu lực nặng và hơn thế nữa. Một số loại đá có thể bị xước và đổi màu, nhưng không có loại đá nào sử dụng để trang trí nhà là dễ vỡ cả.

Khó để bảo trì bảo dưỡng

Bạn cần thực hiện các bước đặc biệt để bảo dưỡng đá tự nhiên, nhưng vật liệu này không khó bảo dưỡng. Đá phải được đậy kín để tránh chất lỏng và ngăn chặn sự đổi màu. Bạn cũng nên sử dụng các chất tẩy rửa dành riêng cho đá để không vô tình làm hỏng đá bằng axit hoặc các hóa chất độc hại khác. Tuy nhiên, việc bảo trì hàng ngày  chỉ đơn giản là quét bụi và dùng khă lau sạch các vết bẩn.

Không có nhiều lựa chọn về sản phẩm, màu sắc

Chúng tôi không rõ tại sao một số người lại nghĩ rằng tất cả các viên đá đều giống nhau. Thực tế là có rất nhiều màu sắc trong đá tự nhiên, bao gồm cả những màu sáng hơn như đỏ hoặc thậm chí vàng. Đá cũng có sự biến đổi tự nhiên về màu sắc, mang đến chiều sâu và sự thú vị hơn. Đá tự nhiên có nhiều loại kết cấu, hình dạng và phong cách. Bạn có thể tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau với đá, bao gồm cả kiểu dáng hiện đại.

Đá tự nhiên đắt tiền

Đúng vậy, đá tự nhiên có giá cao hơn một số vật liệu khác, chẳng hạn như gạch, gỗ hoặc bê tông. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy đá tự nhiên tại Hải Nam Stone để phù hợp với bất kỳ ngân sách nào. Bạn có thể chọn những loại đá ít tốn kém hơn mà vẫn tạo ra một vẻ đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà, hoặc bạn có thể chọn đá lát để đặt lên trên các vật liệu khác, ít tốn kém hơn.

Có hại cho môi trường

Đá là vật liệu tự nhiên không chứa hóa chất hoặc phụ gia, không giống như các vật liệu xây dựng khác như gỗ ép, nhựa vinyl hoặc laminate. Khai thác đá không làm cạn kiệt bất kỳ nguồn tài nguyên thiên nhiên nào. Sử dụng đá tự nhiên trong nhà thực sự là một lựa chọn tốt hơn cho môi trường. Bạn đang sử dụng vật liệu tự nhiên không thải ra bất kỳ hóa chất độc hại nào và đá không phải là một nguồn tài nguyên hạn chế.

Đá trở nên không hợp thời trang theo thời gian

Các xu hướng kiến trúc nội thất liên tục thay đổi, và một số thứ trở nên không hợp thời trang. Nhưng đá có xu hướng có chất lượng vượt thời gian. Một số màu sắc hoặc phong cách đá có thể lỗi thời, nhưng bản thân viên đá thì không. Vân đá rất dễ thay đổi nếu bạn muốn có màu mới, và có nhiều loại sơn và chất phủ khác có sẵn để thay đổi diện mạo của đá.

Đá tự nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Nó đẹp, bền và dẻo, vì vậy bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu trong hoặc ngoài nhà của bạn và nó sẽ tồn tại trong thời gian dài. Nó không yêu cầu bảo dưỡng nhiều và bạn có thể tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau với nó, tùy thuộc vào loại đá bạn chọn.

Hải Nam Stone cung cấp nhiều sản phẩm đá tự nhiên cho bất kỳ công trình xây dựng biệt thự, nhà phố hay chung cư. Bạn có thể tìm thấy đá lát sân trong, đá lát lối đi trong sân vườn, đá tạo cảnh, đá ốp mặt tiền ngôi nhà của bạn, trong số các dịch vụ đá khác. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn tìm ra loại đá hoàn hảo cho ngôi nhà và thi công lắp đặt chúng cho Quý khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn loại đá tự nhiên hoàn hảo cho dự án xây nhà của Quý khách.

Có thể bạn sẽ thích

All in one