ĐÁ ỐP LÁT – 4 LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN

đá ốp lát Hải Nam Stone

Với các tùy chọn ngày càng tăng đối với công trình ốp lát trên thị trường, việc chọn một loại vật liệu lát cụ thể trở nên khó khăn. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu ốp lát, bao gồm chi phí, độ chắc chắn, tuổi thọ dự kiến, mẫu mã đa dạng và các yếu tố khác. Một trong những lựa chọn truyền thống nhưng bền bỉ với thời gian cho các công trình ốp lát là đá ốp lát. Đá ốp lát rất linh hoạt và được sử dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng ngoài trời cũng như trong nhà. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số lựa chọn đá ốp lát như đá granite, đá xanh, đá vàng Nghệ An, đá sọc dưa và những loại khác.

đá ốp lát Hải Nam Stone

Xem thêm: 10 lý do chọn đá lát sân vườn

Mặc dù đá ốp lát đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong xây dựng, vẫn có một số lầm tưởng xung quanh chúng. Dưới đây là một vài lầm tưởng thường được tìm thấy cho đá ốp lát:

1. Lầm tưởng – Đá ốp lát rất tốn kém.

Sự thật: Mặc dù đá ốp lát có vẻ là lựa chọn đắt tiền so với các lựa chọn khác, nhưng không phải như vậy khi bạn xem xét chi phí lắp đặt và thay thế tổng thể. Với các loại vật liệu lát khác, việc tìm ra vấn đề, sự cố với đá ốp lát hoặc khả năng sửa chữa, bổ sung là tối thiểu.

2. Lầm tưởng – Đá ốp lát rất khó sửa chữa.

Sự thật: Đá ốp lát có thể dễ dàng gỡ bỏ và bạn cũng có thể thay thế các lát đá ốp riêng lẻ. Nó cũng dễ dàng quan sát và thay thế các mẫu trong trong trình sử dụng đá ốp lát, và thời gian cần thiết để sửa chữa cũng ít hơn.

3. Lầm tưởng – Đá ốp lát đòi hỏi nhiều thời gian để lắp đặt.

Sự thật: Việc lắp đặt, thi công đá ốp lát không khó hoặc tốn nhiều thời gian khi so sánh với các tấm bê tông hoặc bằng nhựa đường.

4. Lầm tưởng – Đá ốp lát không phù hợp với những khu vực có thời tiết xấu hoặc cực lạnh, cực nóng

Sự thật: Đá ốp lát là vật liệu có thể dễ dàng chịu được các điều kiện thời tiết xấu và cũng có khả năng chống nóng, chống lạnh, độ trơ tốt. Mỗi một môi trường đều có loại đá ốp lát phù hợp cho khả năng sử dụng bền bỉ. Bằng chứng là những công trình bằng đá tồn tại hàng trăm năm qua.

Lựa Chọn Màu Sắc Đá Ốp Lát Phù Hợp Theo Phong Thủy

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến sự hài hoà năng lượng âm và dương. Chọn được màu sắc phong thuỷ sẽ làm tăng những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi do các yếu tố bên ngoài tác động. Theo thuyết ngũ hành, với hành Kim màu tương sinh là màu bạc, màu trắng, màu ánh kim. Hành Mộc màu sắc hợp bản mệnh là màu xanh lá và xanh lục. Đối với hành Thuỷ màu sắc hợp bản mệnh là màu xanh dương và màu đen. Đối với hành hoả là màu đỏ, tím. Hành Thổ thì màu sắc tương sinh là màu nâu, vàng, cam. Dựa vào gợi ý trên, nếu gia chủ muốn chọn đá ốp lát theo phong thuỷ thì nên tìm hiểu xem mệnh của mình là gì, từ đó mới đưa ra được quyết định về màu sắc sao cho hợp lý nhất. Đặc biệt lưu ý, bạn chỉ nên lựa chọn màu sắc tương sinh với mệnh của mình và tránh những màu sắc tương khác, không có lợi cho gia chủ.

– Gia chủ mệnh Kim
Lúc này, bạn nên chọn các loại đá ốp lát màu trắng, sáng và ánh kim. Đây là những màu tương sinh, cùng với đó bạn có thể kết hợp các màu nâu, màu vàng vì đây là những màu khi kết hợp lại sẽ mang đến niềm vui, may mắn cho gia chủ.

– Gia chủ mệnh Mộc
Lời khuyên của Hoan Liên dành cho những khách hàng mệnh mộc đó là nên lựa chọn các loại đá ốp lát có tông màu xanh, kết hợp với màu đen là hợp lý nhất. Nên tránh những đá có sắc trắng, hay ánh kim

– Gia chủ mệnh Thuỷ
Mệnh thuỷ nên sử dụng các tông màu tối màu như đen, xanh biển hoặc có thể tham khảo kết hợp cùng các màu như màu trắng, sắc ánh kim hoặc vàng.

– Gia chủ mệnh Hoả
Mệnh hoả nên sử dụng đá ốp lát có màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím. Tuyệt đối tránh các màu đen, xanh sẫm.

– Gia chủ mệnh Thổ
Gia chủ mệnh thổ khi lựa chọn đá ốp lát có thể sử dụng tông màu vàng, nâu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm để kết hợp cùng màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím.

Chất lượng cao của đá ốp lát khiến chúng trở nên đáng tin cậy và là khoản đầu tư trọn đời. Hiểu rõ về lợi ích của đá ốp lát bằng cách loại bỏ những lầm tưởng và đặt hàng đá ốp lát cho công trình của bạn ở Hải Nam Stone ngay hôm nay!

HÃY MUA SẮM CÁC LOẠI ĐÁ ỐP LÁT CỦA CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY!

Có thể bạn sẽ thích

All in one