Kết hợp đá tự nhiên phù hợp cho nội thất ngôi nhà

Đá tự nhiên có thể ngay lập tức nâng cao diện mạo ngôi nhà của bạn, cho dù bạn đang sử dụng nó trong hay ngoài. Nhưng bạn có thể thấy một số thay đổi mạnh mẽ nhất khi bạn kết hợp đá tự nhiên vào nội thất ngôi nhà của mình.

Có hàng trăm sự lựa chọn về cách bạn có thể kết hợp đá tự nhiên vào nội thất ngôi nhà của mình, tùy thuộc vào sự kết hợp của màu sắc, kết cấu, vật liệu, hình dạng, thiết kế và vị trí bạn chọn. Bạn có thể cảm thấy choáng ngợp và không biết bắt đầu từ đâu.Bạn thậm chí có thể xem các tùy chọn khác nhau trong một chương trình phần mềm 3D.

Dưới đây là một số điều bạn sẽ muốn xem xét khi quyết định làm thế nào để chọn loại đá phù hợp cho nội thất của mình:

Lựa chọn các vị trí sẽ dùng đá ốp lát tự nhiên

Điều đầu tiên bạn cần quyết định là những khu vực bên trong ngôi nhà của bạn mà bạn muốn lắp đặt đá tự nhiên. Bạn có muốn tạo một bức tường có điểm nhấn? Có thể bạn muốn mở rộng và trang bị cho mình tất cả sàn mới, hoặc bạn có thể muốn tạo vẻ tự nhiên cho vòi hoa sen hoặc thậm chí toàn bộ phòng tắm của bạn.

Biết được lĩnh vực nào bạn muốn dùng đá tự nhiên có thể giúp bạn chọn loại đá phù hợp không chỉ dựa trên ngoại hình mà còn cả hiệu suất. Ví dụ, nếu bạn muốn đặt đá trong nhà bếp hoặc phòng tắm, bạn sẽ cần phải chọn một thứ gì đó không xốp hoặc dễ bị ố. Trao đổi chi tiết với nhà cung cấp để xác định vật liệu phù hợp, sau đó suy nghĩ về màu sắc và kiểu dáng để thu hẹp lựa chọn của bạn.

Bạn muốn nhìn gì?

Một khi bạn biết viên đá cần hoạt động như thế nào, bạn có thể quyết định hình dạng của mình. Một số viên đá chỉ có một số sắc thái, trong khi những viên đá khác có nhiều màu sắc hơn. Một số viên đá bạn có thể bị ố vàng, nhưng những viên đá khác bạn sẽ bị giới hạn bởi những gì chúng cung cấp một cách tự nhiên.

Hãy biết rằng bạn cũng có thể mua đá sản xuất mang lại cho bạn vẻ ngoài của đá tự nhiên nhưng có nhiều màu sắc hơn. Ghé thăm một bãi cung cấp đá ở Gilbert để tìm hiểu những thứ có sẵn và để tận mắt cảm nhận sự phong phú của màu sắc.

Nó sẽ được sử dụng như thế nào?

Có thể bạn muốn trang trí mặt bàn của mình bằng đá tự nhiên . Hoặc có thể bạn muốn tạo ra những tác phẩm độc đáo từ đá, chẳng hạn như mặt bàn. Bạn cần hiểu loại đá sẽ được sử dụng như thế nào để có thể chọn được loại đá phù hợp.

Bạn sẽ cần phải xác định xem trọng lượng và độ bền của đá sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng nó. Ví dụ, bạn không thể chọn một viên đá quá nặng để quầy của bạn có thể hỗ trợ. Tin tốt là có một viên đá sẽ phù hợp với bất kỳ mục đích nào. Và ngay cả khi bạn đặt trái tim của mình trên một viên đá có hình dáng bạn muốn nhưng nó quá nặng so với mục đích sử dụng của bạn, bạn có thể chọn loại đá được sản xuất sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài tương tự nhưng sẽ nhẹ hơn.

Cách chọn đá tự nhiên phù hợp

Nếu bạn đang muốn thiết kế hoặc trang trí cho nhà bếp, phòng tắm hoặc bất kỳ phòng nào trong nhà và bạn đang tìm kiếm các mẹo và đề xuất về các lựa chọn đá tự nhiên khác nhau , bạn đã đến đúng nơi. Tại Hải Nam Stone, chúng tôi hiểu rằng điều này có thể khiến bạn choáng ngợp vì có tất cả các hình dạng, kích thước, màu sắc và chất liệu đá khác nhau mà bạn có thể chọn, và đây là lý do tại sao chúng tôi muốn giúp bạn đưa ra quyết định của mình với blog này.

Một trong những mặt tích cực của đá tự nhiên đối với ngôi nhà của bạn là nó bền với tuổi thọ cao và vẻ ngoài mộc mạc và có thể phù hợp với bất kỳ trang trí nào bên trong ngôi nhà của bạn. Một số loại đá tự nhiên cần được chăm sóc thêm trong việc bảo trì và cũng như một số biện pháp bảo vệ thời tiết nếu nó được sử dụng để trang trí ngoài trời. Bạn nên chọn loại đá tự nhiên có giá cả phải chăng phù hợp với nơi bạn muốn trang trí. Đầu tiên, bạn cần lưu ý ba điểm cần thiết trước khi quyết định mua loại đá tự nhiên nào:

Không vượt quá ngân sách của bạn

Đúng là có những lựa chọn đá tự nhiên có giá cao và giá thấp, giá cao có xu hướng đẹp hơn phần còn lại. Bạn cần lưu ý rằng bạn có thể tìm thấy những lựa chọn rẻ hơn có thể khiến căn phòng bạn muốn trang trí đẹp hơn lựa chọn đắt tiền.

Tùy thuộc vào loại đá tự nhiên bạn muốn, các loại đá khác nhau sẽ dễ bảo trì hơn những loại đá khác và chỉ cần các phương pháp làm sạch đơn giản như lau ướt bằng khăn ẩm. Các loại đá tự nhiên khác nhau có kết cấu và màu sắc khác nhau, vì vậy chúng cần các phương pháp làm sạch và bảo dưỡng khác nhau như chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà phòng đá đặc biệt. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin Hướng dẫn Chăm sóc và Làm sạch Đá tự nhiên của Viện Đá hoa cương.

Bạn đã bao giờ đọc điều gì đó về cách một thứ đơn giản như những màu sắc khác nhau có thể thay đổi diện mạo của một căn phòng hoàn toàn chưa? Ví dụ, màu xanh lá cây có thể thể hiện cảm giác khỏe mạnh và đổi mới, trong khi màu xanh lam nhạt có thể làm cho căn phòng của bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Đá Centurion của Arizona có các màu khác nhau như Nâu và Xám cho đá Rác của chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong thư viện đá của chúng tôi .

Chọn đá để bổ sung cho trang trí hiện có của bạn

Trừ khi bạn đang xây dựng toàn bộ căn phòng từ đầu, bạn cần kết hợp tông màu của đồ nội thất với đá tự nhiên để bổ sung cho chúng. Nếu bạn có đồ nội thất với tông màu tối, bạn có thể làm sáng mọi thứ bằng đá tự nhiên Marble. Nếu không, với tông màu trắng hoặc sáng trong đồ nội thất của bạn, bạn có thể sử dụng đá granite tối màu.

Các tùy chọn đá tự nhiên để lựa chọn

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, các loại đá tự nhiên khác nhau cần một loại bảo dưỡng khác nhau. Chúng tôi sẽ đề xuất một số lựa chọn đá tự nhiên yêu cầu ít làm sạch:

    • ĐÁ PHIẾN:  Đá phiến là một hỗn hợp gạch đá tự nhiên khác thường của clorit và thạch anh. Loại gạch này thường có màu sắc rực rỡ như xanh lá, xanh dương, tím nhưng với tông màu đậm hơn. Nó được khuyến khích sử dụng ở ngoài trời gần sân sau của bạn, nhưng nó có thể hoạt động trong nhà tùy thuộc vào cách trang trí của bạn.
    • ĐÁ GRANITE: Loại đá tự nhiên này gần giống với đá núi lửa có màu từ trắng đến đen. Trong số tất cả các loại đá tự nhiên hiện có, loại đá này có kết cấu cứng nhất, vì vậy rất khó để trầy xước và làm hỏng nó. Mặc dù nó có điện trở cao, vui lòng tránh sử dụng chất tẩy rửa có gốc amoniac trên nó.
    • ĐÁ ONYX: Được coi là một trong những loại đá quý nhất vì hiệu ứng gần như trong suốt, loại đá tự nhiên này có tông màu trắng và phấn có thể phù hợp với các khu vực nhà có đồ trang trí màu trắng, như phòng tắm hoặc nhà bếp.
    • LIMESTONE: Đá tự nhiên này có kết cấu hạt mịn hơn đá granit, với các loại đồng đều và bóng bẩy hơn. Bạn có thể chọn đá vôi cho bất kỳ sàn và tường nào cho cả khu vực trong nhà và ngoài trời và thậm chí cho gạch lát xung quanh hồ bơi của bạn.
    • TRAVERTINE: Travertine gần giống với đá vôi, với sự khác biệt là nó có kết cấu tinh thể hơn với các lỗ và hốc có thể không được lấp đầy hoặc lấp đầy tùy thuộc vào thành phẩm. Travertine có tông màu nâu có thể phù hợp với nhiều khu vực trong nhà hơn.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều loại đá tự nhiên để lựa chọn cho bất kỳ phần nào của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các loại đá tự nhiên giá cả phải chăng , bạn có thể xem phòng trưng bày đá tự nhiên của chúng tôi. Hãy gọi cho chúng tôi để tìm hiểu thêm về bộ sưu tập đá tự nhiên của bạn và giá lắp đặt phải chăng của chúng tôi .

Có thể bạn sẽ thích

All in one