Lý do nên sử dụng đá Granite làm đá lát sân vườn

Đá granite lát sân vườn
Đá hoa cương là một trong những vật liệu ốp lát bền bỉ, dẻo dai. Có sẵn ở dạng đá cắt và hình dạng bất thường, đây là vật liệu phổ biến lát sân vườn vì độ bền cao. Chi phí bảo trì thấp và làm cho lối đi, hiên hoặc sân thượng bền bỉ tuyệt vời trong cảnh quan gia đình.

Đá granite lát sân vườn là gì?

Đá hoa cương là một loại đá mácma có vân sần sùi dễ nhận biết. Nó được khai thác trên toàn thế giới và luôn sẵn sàng cho các ứng dụng cảnh quan và xây dựng. Granite là một loại đá cũ, giống như đá vôi , được sử dụng trong các ứng dụng kiến ​​trúc ban đầu.

Ưu điểm

  • Tuổi thọ cao và cực kỳ bền
  • Mức độ bảo trì thấp
  • Có thể tái sử dụng
  • Đá rất dày, cứng cản trở tải trọng xe cộ và giao thông
  • Không nứt hoặc tách

Nhược điểm

  • Đắt tiền, đặc biệt nếu sử dụng màu hiếm
  • Nặng, làm cho nó trở thành một vật liệu khó sử dụng cho các dự án DIY
Kích thước và màu sắc

Đá granite có sẵn ở dạng đá cắt, đá có kích thước và đá không đều, giống như đá vôi và đá xanh . Kích thước đá có kích thước phổ biến là 3 inch x 6 inch, 6 inch x 9 inch và 9 inch x 12 inch. Đá ở các kích thước này được cắt để có cùng một kích thước cạnh tương tự để chúng có thể được kết hợp thành các mẫu lát gỗ tần bì.

Đá hoa cương không chỉ có màu xám. Nó cũng có sẵn trong các màu hồng, trắng, nâu và than trầm đến đen. Màu hồng đậm và đen là những màu hiếm hoi có giá cao hơn các tông màu xám điển hình hơn.

Đá hoa cương, giống như các loại đá tự nhiên khác, có thể có độ hoàn thiện từ mịn đến thô. Các tùy chọn mài dũa, nhiệt và mặt chia đều tuyệt vời cho các ứng dụng ngoài trời. Lớp hoàn thiện mịn nhất được đánh bóng và quá bóng để lát, nhưng lại tạo nên một đài phun nước hoặc tấm dán tường tuyệt đẹp. Lớp hoàn thiện lát ngoài trời cần có một chút kết cấu để chống trơn trượt.

Bảo dưỡng

Đá granite lát nền là vật liệu ít phải bảo dưỡng, chỉ cần rửa áp lực không thường xuyên hoặc rửa định kỳ. Nếu đường lát của bạn bị thấm, bạn cũng có thể phải nhổ cỏ hoặc đổ cát vào giữa các khe lát để giữ cho chúng gọn gàng.

Đô bền cao

Đá hoa cương có tuổi thọ cao, làm cho nó trở thành vật liệu bền vững – nó có thêm điểm bền vững nếu có nguồn gốc tại địa phương hoặc sử dụng loại tái chế. Để làm cho đá granit bền vững hơn nữa, hãy đặt cát hoặc sỏi giữa các viên đá sao cho nó có thể thấm được. Việc lát đá granit thấm nước tạo điều kiện cho nước mưa thấm vào lớp đất bên dưới, rất tốt cho chất lượng nước và dòng chảy.

 

Có thể bạn sẽ thích

All in one