Nhôm – vật liệu thiết yếu trong kiến trúc hiện đại

Với đặc tính nhẹ, chống ăn mòn nên nhôm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc và xây dựng. Nhôm được sử dụng để làm cửa, cầu thang, lan can, kệ và một số ứng dụng khác. Vậy lợi ích của nhôm mang lại cho ngành xây dựng là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nhôm trong xây dựng là hợp kim nhôm với độ bền cao

Nhôm nguyên chất là kim loại có độ bền thấp và do đó không thích hợp cho các ứng dụng xây dựng. Nhưng nhờ việc bổ sung các nguyên tố hợp kim như đồng, mangan, magiê, kẽm… và quy trình sản xuất hiện đại. Điều đó đã giúp thay đổi các tính chất cơ lý tạo ra hợp kim nhôm để đáp ứng yêu cầu khắt khe của xây dựng, kiến trúc.

Hợp kim nhôm có khả năng chống nước, chống ăn mòn và miễn nhiễm với tác hại của tia UV, do đó đảm bảo độ bền lâu dài. Nên theo thời gian, các loại cửa nhôm kính, vách nhôm không bị xuống cấp như cửa gỗ, vẫn đảm bảo nước sơn và màu sắc hiện đại.

Chi phí bảo trì thấp

Nhôm không yêu cầu bất kỳ loại bảo trì đặc biệt nào, cho dù đó là nhôm thô hay nhôm sơn mài. Chỉ cần sử dụng thanh profile nhôm sẽ đảm bảo cho cửa sổ, cửa kính của bạn luôn bền lâu. Có chăng bạn cần lưu ý chọn đơn vị thi công uy tín, thanh nhôm cao cấp để đảm bảo tính cách âm và tránh các sai sót khi sử dụng.

Dễ phối màu với kiến trúc

Hiện nay, trong xây dựng hiện đại các thanh nhôm được sơn mạ rất nhiều màu: màu gỗ, màu xám, màu đen, màu ánh kim…Điều này tạo ra các hiệu ứng đa dạng và dễ phối với nội thất trong kiến trúc hiện đại. Đồng thời những lớp sơn này còn có tác dụng tăng độ bền cho nhôm. Nên khi sử dụng cửa nhôm bạn có thể hưởng chế độ bảo hành lên tới 10 năm.

Chính điều đó là lý giải cho việc cửa nhôm kính ngày càng phổ biển hơn trong các trông trình xây dựng từ dự án đến chung cư, biệt thự. Tùy vào chất lượng và giá cả mà bạn có thể lựa chọn thanh nhôm cao cấp đến tầm trung như: nhôm Hopo, nhôm Ngọc Diệp, nhôm Xingfa, nhôm Grand, nhôm Việt Pháp…

Thuộc tính phản xạ

Nhôm được sử dụng rộng rãi còn bởi đặc tính phản chiếu ánh sáng. Các nghiên cứu đã chỉ ra, việc sử dụng cửa nhôm giúp tránh hấp thu ánh nắng, giữ nhiệt độ phòng ổn định.

Nên bạn có thể tiết kiệm được điều hòa khi sử dụng trong các phòng cửa nhôm kính so với các căn phòng sử dụng cửa gỗ hay vật liệu khác.

Nhôm không dễ cháy

Nhôm không cháy và do đó nó được phân loại là vật liệu không cháy (lớp phản ứng cháy A1).

Tuy nhiên, hợp kim nhôm nóng chảy ở khoảng 650 ° C, nhưng không giải phóng bất kỳ khí độc hại nào. Do đó, nhôm được sử dụng rất rộng rãi trong việc là lớp vỏ ngoai của các loại máy móc, nhà xưởng để chống hỏa hoản hay khói thoát ra khi cháy.

Nhôm thân thiện với môi trường

Các nghiên cứu đã được chứng nhận đã chứng minh rằng các hợp kim, phương pháp xử lý bề mặt (lớp phủ) và vật liệu được sử dụng đều ăn toàn. Nhôm được sử dụng trong ngành xây dựng không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến chất lượng không khí bên trong các tòa nhà, trên đất liền hoặc nước. Hơn nữa, các loại cửa nhôm kính cao cấp độ bền lâu cũng thay thế cho các loại cửa gỗ truyền thống. Điều đó cũng giúp cho việc tàn phá rừng để lấy gỗ cũng được giảm xuống.

Trong kiến trúc xây dựng hiên đại, nhôm kính đã là vật liệu quan trọng, mang đến những kiến trúc mới lạ, hòa thiên nhiên mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho người dùng.

Nếu bạn có nhu cầu về cửa nhôm kính chất lượng mà giá ưu đãi. Bạn có thể liên hệ với đơn vị làm cửa uy tín tại Hà Nội như Grand Windows – bảo hành công trình lên tới 5 năm. Bên cạnh đó Grand Windows còn có cơ sở sản xuất, thanh nhôm Grand riêng nên giá đến tay người dùng cực kỳ ưu đãi do không qua bất cứ khâu trung gian hay đại lý nào.

Có thể bạn sẽ thích

All in one