10 cách để giữ cho đá Granite trắng sạch sẽ

Mặt bàn hiện đại nhất là đá granite trắng, có vẻ ngoài thanh lịch và tinh tế, cũng chiếu sáng không gian bếp của bạn. Theo thời gian, những thứ khác trong nhà bếp sẽ lỗi mốt nhưng đá tự nhiên dạng hạt sẽ làm cho vẻ đẹp của quầy bếp nhà bạn được bền lâu. Nó là hợp thời trang cho vẻ ngoài thời trang cao, sạch sẽ và thẩm mỹ.

Đá granit trắng không thực sự có “màu trắng”, nó thường được trộn với các màu khác nhau để nâng cao tính linh hoạt của đá granit. Trên đá hoa cương trắng, các vết bẩn và vết xước sẽ hiện rõ hơn nhưng không có nghĩa là bạn không thể giữ cho nó luôn sạch đẹp như lúc mới bổ sung trong nhà.

 Dưới đây là 10 cách tuyệt vời để giữ cho đá granit trắng của bạn không bị nhiễm bẩn.

  1. Đá hoa cương được sử dụng làm mặt trên băng ghế dự bị, mặt sàn và chủ yếu là mặt bếp, dễ có nguy cơ bị đổ (rượu vang, cà phê đến nước sốt cà chua) và tạo ra các vết bẩn lớn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng vải phồng để không làm chất lỏng lan rộng hơn. Sau đó dùng khăn mềm nhúng nước nóng để lau sạch sẽ.
  2. Tránh sử dụng xà phòng hoặc nước rửa bát thông thường, những thứ sẽ làm giảm độ sáng bóng. Thay vào đó, hãy sử dụng chất tẩy rửa chủ yếu được sản xuất để làm sạch đá granite.
  3. Không sử dụng bàn chải thô hoặc thô ráp, miếng lau hoặc bọt biển trên mặt bàn vì nó sẽ gây ra những vết xước nhỏ trên mặt bàn.
  4. Sử dụng thiết bị sắc nhọn trên đá granite mà không được chăm sóc đúng cách sẽ gây ra thiệt hại vĩnh viễn. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng thớt dày để cắt và cho các công việc khác để tránh nguy cơ trầy xước bất kỳ khu vực nào.
  5. Sử dụng lót ly để tránh bị ố vàng khi bạn đang uống xung quanh các mặt bếp, cũng như để giữ chủ động khi làm việc trong bếp, tốt nhất chúng ta nên làm sạch ngay lập tức để không còn vết bẩn.
  6. Kiêng ngồi hoặc đứng trên mặt bếp , vì do sức nặng và lực của chúng ta tác dụng lên một phần của mặt bếp sẽ làm hỏng hoặc nứt đá hoa cương.
  7. Không đặt chảo hoặc nồi nóng trên giá đỡ vì nó sẽ để lại những vết khó chịu và khó chịu trên mặt bếp. Tốt nhất nên đặt nó trên đinh tán hoặc miếng đệm nóng để tránh làm hỏng đá granite.
  8. Không sử dụng giấm, amoniac, chất tẩy rửa từ chanh hoặc cam để làm sạch vết bẩn trên đá granite. Các loại bột và thậm chí cả các loại kem nền mềm sẽ làm bề mặt bị xước và xỉn màu. Không cho các hóa chất không gây thương tích như chất tẩy móng tay, sơn móng tay, nước hoa màu hoặc nước hoa lên đá granite trắng vì chúng có bản chất mài mòn và sẽ tạo ra các vết xước và làm mờ bề mặt.
  9. Trộn cồn tẩy rửa với nước và khử trùng quầy, đổ một phần nước và một phần cồn 91% và trộn chúng với nhau bằng cách lắc dung dịch trong chai. Sau đó xịt lên bề mặt và lau lại bằng vải mềm sạch.
  10. Dán lại bề mặt đá granite của mặt bếp của bạn. Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt nếu hạt nước thì không cần hàn lại nhưng không thành hạt thì đã đến lúc bạn hàn lại. Niêm phong ngăn ngừa vi khuẩn và giữ vết bẩn trên bề mặt, cho phép chúng ta làm sạch nó. Chúng ta nên kiểm tra nhu cầu của các nắp hàng năm, vì vậy chúng ta nên chuẩn bị.

Có thể bạn sẽ thích

All in one