10 ý tưởng tuyệt vời để sử dụng đá cuội trang trí sân vườn

Đá cuội trang trí sân vườn

10 ý tưởng tuyệt vời để sử dụng đá cuội trang trí sân vườn

Sắp xếp cảnh quan là chìa khóa để tạo ra một sân vườn ngoài trời tuyệt vời, cho dù bạn có một sân nhỏ trong hay một điền trang lớn. Bạn có thể sử dụng đá cuội trang trí sân vườn để xây dựng các thiết kế sân vườn hợp thời trang hoặc xây dựng một khu vực ngồi trang trọng trong không gian ngoài trời của bạn.

Đá cuội trang trí sân vườn có thể hòa hợp với môi trường xung quanh, làm cho chúng phù hợp với bất kỳ ý tưởng thiết kế hoặc phong cách nào. Không chỉ vậy, sự lựa chọn màu sắc và ứng dụng tuyệt vời của chúng đang khiến chúng ngày càng trở nên phổ biến trong cảnh quan và cuộc sống ngoài trời.

Xem thêm: Đá phiến lát sân vườn

Lớp phủ đất

Đá cuội cung cấp độ che phủ cân bằng tốt và thêm yếu tố màu sắc tuyệt vời cho các góc bị bỏ quên và không đồng đều, các con đường đổ nát, và các bãi cỏ khó coi và không mong muốn. Bạn cũng có thể đặt đá cuội lên trên thảm cỏ dại để tạo cho nó một diện mạo mới. Nếu bạn đang thiết kế một khu vực đi bộ với đá cuội, tốt hơn là sử dụng đá cuội 20-30mm với độ sâu của lớp phủ 50-70mm.

Thoát nước

Đá cuội là một phương pháp tuyệt vời để cải tạo cống rãnh hoặc hố ga trong khi vẫn cho phép nước chảy tự do. Che lưới trên phần tràn hoặc rãnh thoát nước mà không ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước và chuyển động của nước để tạo độ tương phản và kết cấu cho các khu vực mặt đường. Những viên đá trang trí này cũng che giấu các khoang thoát nước và các khu vực khác mà bạn không muốn nhìn thấy nhưng cần phải hoạt động chính xác.

Liên quan: Lọc nước tổng biệt thự

Gốc cây

Bạn có thể sử dụng đá cuội để thiết kế phần gốc cây trong sân hoặc vườn của mình hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Lấp đầy các khu vực trống lên đến thân cây bằng đá cuội; Sau khi buổi tối, hãy rải đá trang trí xung quanh gốc cây, xung quanh cây bằng gạch hoặc những tảng đá lớn. Ngoài việc cung cấp cho gốc cây một gờ đá trang trí, đá cuội còn giúp ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại xung quanh rễ. Nó cho phép cây phát triển tốt hơn mà không cần trợ giúp thêm.

Sử dụng đá cuội làm lớp phủ trong vườn

Lớp phủ sỏi có thể tồn tại suốt đời! Bạn có thể sử dụng đá cuội làm lớp phủ trong vườn. Sự sắp xếp này bảo vệ đất khỏi xói mòn, ánh nắng mặt trời và cỏ dại. Lớp phủ sỏi hoạt động tốt nhất ở những nơi không có sẵn lớp mùn hữu cơ đã ủ. Nó phù hợp nhất cho các khu vườn bản địa và khô.

Khu vườn thiền

Những khu vườn thiền đã trở nên vô cùng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Ban đầu, chúng được sử dụng làm nơi yên tĩnh cho các nhà sư Phật giáo. Các nhà sư sử dụng những khu vực này để thiền định, suy ngẫm và tĩnh tâm. Vườn thiền giờ đây phục vụ một mục đích kép cho gia chủ. Bạn có thể sử dụng nó như một tuyên bố thời trang hoặc sử dụng nó theo cách truyền thống cho thiền định và các hoạt động khác.

Cát, sỏi, sỏi nghiền mịn và các yếu tố nước thường được sử dụng để tạo ra một khu vườn thiền. Những đồ tạo tác đầy cảm hứng như tác phẩm điêu khắc trên đá cũng là một hình ảnh thường thấy trong các khu vườn Thiền. Sử dụng các màu tối hơn, chẳng hạn như đường viền dưới của các viên đá hình chữ nhật phẳng được sắp xếp giữa các viên sỏi nhẵn, có thể tạo thêm sự thu hút thị giác tốt hơn cho khu vực.

Cây trồng trong chậu

Để tạo kết cấu và màu sắc cho bề mặt chậu cây, hãy phủ đá cuội lên đất. Sỏi đá trang trí là một cách tuyệt vời để biến đổi các chậu, lọ và máng của bạn. Chúng cũng ngăn những vật nuôi tò mò trong nhà đào bới đất như một phần thưởng.

Sử dụng đá cuội cho bể cá

Sỏi là một kỹ thuật tuyệt vời để tạo ra một môi trường dưới nước. Các kích thước khác nhau có thể được sử dụng để tạo lớp phủ mặt đất, các ngọn đồi và các tảng đá bên trong bể cá. Sử dụng các màu tương phản để làm nổi bật các loại cây hoặc các yếu tố có thể giúp mang lại sự quan tâm hoặc xác định không gian. Các đặc tính hóa sinh có trong một số loại đá cuội cũng giúp lọc nước hồ cá của bạn và giữ cho vật nuôi của bạn khỏe mạnh.

Nghệ thuật sân

Sử dụng đá cuội trang trí sân vườn, bạn có thể tạo hiệu ứng bảng, một mê cung nhỏ hoặc các vòng tròn lớn trên bãi cỏ. Tạo mẫu trên một phần bãi cỏ của bạn và phác thảo chúng bằng đá cuội để tạo ra một khung cảnh huyền bí, bắt mắt. Bạn cũng có thể sử dụng đá cuội đủ hình dạng, kích thước và màu sắc để tạo dấu chân hoặc hoa. Những viên đá trang trí này cũng có thể được sử dụng dọc theo lối đi và giữa các bậc đá để tạo ra một khu vực đi bộ tuyệt đẹp.

Khu vực sinh hoạt ngoài trời

Đá cuội cũng có thể được sử dụng để tạo ra một không gian sống ngoài trời đáng kinh ngạc bằng cách đặt một lớp phủ đá cuội xuống và kết hợp nó với băng ghế, bàn và ghế dài. Giải pháp lát nền thẩm thấu này lý tưởng cho các khu vực sân vườn và bãi cỏ nơi bạn không muốn thực hiện giải pháp lát đá tự nhiên hoặc sứ vĩnh viễn. Nếu mặt đường không tuân thủ, đây có thể là một kỹ thuật tuyệt vời để đạt được tỷ lệ cứng / mềm cần thiết.

Sử dụng để làm lối đi

Các viên sỏi có thể được sử dụng để điền và xác định lối đi hoặc lối đi. Chúng hoạt động tốt với các bước đệm. Bạn có thể thêm kết cấu và chuyển động cho đường đi bằng cách trộn đá cuội với các loại đá tự nhiên khác . Chọn một viên đá phù hợp với các bước của bạn để tạo sự nhất quán hoặc tương phản với lối đi hoặc lối đi để thu hút sự chú ý đến khu vực.

Kết luận

Đá cuội trang trí sân vườn là một sở thích thú vị và sáng tạo để lắp đặt hoặc sử dụng trong nhà của riêng bạn. Bạn phải tuân theo một cách thức để đảm bảo rằng mọi thứ được hoàn thành một cách chính xác. Nếu bạn không biết cách sắp xếp đá cuội và không có nhiều ý tưởng sáng tạo, bạn nên thuê một chuyên gia để hỗ trợ bạn.

Có thể bạn sẽ thích

All in one