7 sai lầm khi chăm sóc mặt bàn đá thạch anh

Những điều nên biết về đá granite

Mặt bàn thạch anh hơi đắt tiền nên việc làm hỏng chúng là một sai lầm tốn kém. Bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền sửa chữa miễn là tránh được 7 sai lầm này khi chăm sóc thạch anh.

Những sai lầm khi vệ sinh mặt bàn thạch anh

1. KHÔNG LAU VẾT TRÀN NGAY LẬP TỨC

Sự cố tràn là một tin xấu đối với mặt bàn thạch anh. Nếu bạn để bất kỳ loại nước đổ nào quá lâu trên thạch anh, điều này có thể khiến bề mặt bị ố vàng. Thạch anh thường được bán trên thị trường là có khả năng chống ố rất cao nhưng điều quan trọng cần nhớ là đá không hoàn toàn chống ố. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn lau và làm sạch vết tràn ngay khi chúng xảy ra. Có, có nhiều cách để loại bỏ vết bẩn nhưng đó là một quá trình lâu dài. Cách tốt nhất để tránh vết bẩn là ngăn chúng xảy ra ngay từ đầu. Lau sạch vết đổ ngay lập tức là cách tốt nhất trong việc bảo dưỡng mặt bàn thạch anh.

2. SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA KHÔNG PHÙ HỢP

Sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào không được khuyến khích sử dụng trên mặt bàn thạch anh sẽ gây ra các vết bẩn lâu dài. Tránh cả chất tẩy rửa có tính axit và kiềm vì chúng sẽ phá vỡ liên kết giữa nhựa và thạch anh và làm hỏng bề mặt vĩnh viễn. Các chất tẩy rửa mạnh, có tính axit như chanh, chanh và giấm sẽ làm yếu chất trám của bề mặt bàn bếp theo thời gian và khiến bề mặt dễ bị ố vàng hơn.

Có những chất tẩy rửa an toàn để làm sạch mặt bàn thạch anh nhưng sử dụng xà phòng rửa bát, xà phòng diệt khuẩn hoặc xà phòng rửa tay pha với nước là đủ để giữ cho mặt bàn của bạn sạch và đẹp. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp xà phòng và nước này để làm sạch thạch anh hàng ngày và nó sẽ hiệu quả như bất kỳ chất tẩy rửa thạch anh nào trên thị trường.

3. SỬ DỤNG MIẾNG ĐÁNH RĂNG MÀI MÒN

Không sử dụng miếng lau có tính ăn mòn để lau mặt bàn của bạn vì điều này có thể gây ra các vết xước nhỏ trên bề mặt. Những vết xước nhỏ này tuy không đáng chú ý nhưng chúng sẽ khiến mặt bàn của bạn mất đi độ bóng và sáng. Sử dụng vải sợi nhỏ để lau đá thạch anh được các chuyên gia khuyến khích vì loại vải này mềm, thấm hút cao và không để lại vết mờ.

4. ĐẶT ĐỒ NÓNG TRỰC TIẾP TRÊN MẶT BÀN

Thạch anh có khả năng chịu nhiệt cao nhưng nó không hoàn toàn miễn nhiễm với nhiệt. Không đặt nồi hoặc chảo nóng trực tiếp lên mặt bếp của bạn vì nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng lớp nhựa của bề mặt bếp khiến nó bị biến màu. Sự đổi màu do hư hỏng do nhiệt gây ra thường không thể sửa chữa được và bạn sẽ cần phải thay thế toàn bộ phiến đá đó để loại bỏ hư hỏng.

Ngoài ra, sự thay đổi nhiệt độ quá cao đột ngột có thể tạo ra hiện tượng giãn nở nhiệt và gây nứt bề mặt. Luôn sử dụng miếng đệm nấu ăn hoặc đinh tán khi bạn phải đặt thứ gì đó nóng lên mặt bàn thạch anh của bạn để bảo vệ nó khỏi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt.

5. CẮT THỨC ĂN MÀ KHÔNG CẦN DÙNG THỚT

Phòng ngừa là chìa khóa khi nói đến việc chăm sóc bàn thạch anh. Với một lực phù hợp, bất kỳ vật sắc nhọn nào bằng kim loại sẽ gây ra các vết xước vĩnh viễn trên bề mặt . Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng thớt khi thái thực phẩm để tránh trầy xước.

Những sai lầm khi chăm sóc mặt bàn thạch anh

6. SỬ DỤNG CÁC VẬT BẰNG KIM LOẠI ĐỂ CẠO BỀ MẶT

Hãy đối mặt với nó. Cho dù chúng tôi cẩn thận đến đâu, sự cố tràn vẫn xảy ra và thỉnh thoảng, bạn sẽ cần phải cạo sạch cặn bám trên bề mặt thạch anh như một phần của quá trình bảo dưỡng mặt bàn của bạn. Khi bạn làm điều này, hãy sử dụng các vật bằng nhựa như dao nhựa hoặc nạo, và không bao giờ sử dụng bất kỳ vật kim loại sắc nhọn nào.

7. SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG ĐỂ LÀM SẠCH BỀ MẶT

Đảm bảo rằng khi bạn làm sạch mặt bàn của mình, nước bạn sử dụng ở nhiệt độ phòng hoặc chỉ ấm nhẹ. Điều này là để tránh làm hỏng nhựa của mặt bàn của bạn.

Có thể bạn sẽ thích

All in one