Cách làm sạch mặt bàn đá thạch anh đúng cách

Baking Soda

Một ngôi nhà cần phải sạch sẽ mọi lúc. Điều này áp dụng cho tất cả các phần của một ngôi nhà – phòng tắm, phòng ngủ và tất nhiên, nhà bếp. Đối với một, mọi người chuẩn bị bữa ăn trong nhà bếp của họ. Do đó, điều quan trọng là nó phải luôn ngăn nắp và gọn gàng. Và vì mục đích vệ sinh, nó cần phải luôn sạch sẽ. Trong thời gian có virus coronavirus, việc lau chùi và vệ sinh nhà bếp, cũng như khử trùng phòng tắm và tất cả các bề mặt trong nhà là điều cần thiết phải có.

Một trong những phần quan trọng trong nhà bếp là mặt bàn thạch anh tuyệt đẹp mà bạn đã đầu tư. Đối với thẩm mỹ, cho sự lựa chọn cá nhân, hoặc cho tình yêu của một nhà bếp tốt và bền – bất kể lý do của bạn để chọn một mặt bàn bếp bằng thạch anh, việc bảo trì nó vẫn rất quan trọng.

làm sạch mặt bàn thạch anh

Cuối cùng, điều này đặt ra câu hỏi về cách bạn nên làm sạch nó. Và bởi vì vẻ ngoài và sự sang trọng của nó cần được duy trì, chúng tôi bắt đầu tự hỏi chất tẩy rửa tốt nhất cho mặt bàn thạch anh là gì và chúng tôi nên làm sạch nó bao lâu một lần.

Hôm nay, chúng tôi nói về những cách tốt nhất để làm sạch mặt bàn thạch anh của bạn cũng như chất tẩy rửa thạch anh tốt nhất cho mặt bàn của bạn (bạn cũng có thể sử dụng các hướng dẫn này để làm sạch vi rút coronavirus và đọc bài đăng chuyên sâu của chúng tôi về cách khử trùng mặt bàn thạch anh trong COVID-19 ).

Các bước chính

  • Sử dụng một miếng vải vi sợi mềm và không mài mòn để lau khô mặt bàn thạch anh của bạn.
  • Rửa bề mặt bằng một miếng vải nhúng trong nước ấm và một vài giọt nước tẩy rửa nhẹ.
  • Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô để đánh bóng thạch anh để có độ sáng bóng cao.
  • Để có thêm độ lấp lánh, hãy phun sương nhẹ thạch anh trong nước ấm và lặp lại động tác đánh bóng bằng vải khô.

LÀM SẠCH VÀ KHỬ TRÙNG

Bụi bẩn và các nguyên tố khác vẫn là kẻ thù số một của thạch anh. Hơn nữa, vi trùng coronavirus có thể tồn tại trên bề mặt thạch anh trong khoảng một đến hai ngày. Điều này có nghĩa là bạn không nên chỉ làm sạch bề mặt mà hãy khử trùng thực sự. Điều này giúp loại bỏ vi trùng và vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Điều này cũng đảm bảo rằng thực phẩm bạn phục vụ cho bạn bè và gia đình của bạn là hợp vệ sinh.

SỬ DỤNG GIẺ MỀM VÀ CHẤT TẨY RỬA NHẸ

Chìa khóa để duy trì một mặt bàn thạch anh tiptop là tính nhất quán. Có nghĩa là, bạn nên lau mặt bàn của mình bằng nước ấm và xà phòng nhẹ hàng ngày càng nhiều càng tốt.

Điều này đặc biệt cần thiết đối với những nhà bếp bận rộn, giống như những nhà bếp thường xuyên bận rộn với việc nấu nướng và chuẩn bị bữa ăn liên tục. Điều này bao gồm mặt bàn nhà hàng và bếp gia đình lớn.

Điều này cũng cần thiết để ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn. Nói một cách đơn giản, khi bạn vệ sinh hàng ngày, bạn cũng loại bỏ được bụi bẩn hàng ngày. Các đốm, vết bẩn và các loại chất bẩn khác sẽ không có cơ hội tích tụ và cứng lại.

PHẾ LIỆU NHỰA LÀ CHÌA KHÓA

Trong trường hợp rác đã chất thành đống, hãy dùng nạo nhựa để loại bỏ bụi bẩn. Điều này tránh gây ra các vết xước trên bề mặt của mặt bàn của bạn. Dụng cụ này hoàn hảo để loại bỏ cặn bám, nướu bị kẹt và dầu mỡ khô.

Tất nhiên, tốt nhất là bạn nên cạo sạch bụi bẩn ngay lập tức. Do đó, sẽ thật hoàn hảo nếu bạn cất một cái cạp tiện dụng ở một trong các ngăn kéo nhà bếp.

SỬ DỤNG MÁY LÀM SẠCH THẠCH ANH TỐT NHẤT BẠN CÓ THỂ MUA

Có những sản phẩm bạn có thể mua tại kho nhà rất tốt để làm sạch mặt bàn thạch anh. Khi bạn đã chọn một cái mà bạn cảm thấy thoải mái, hãy sử dụng nó thường xuyên nếu cần.

Một lời khuyên quan trọng: hãy sử dụng loại không chứa chất tẩy trắng để ngăn chặn sự đổi màu của mặt bàn của bạn. Về vấn đề này, mọi người thường hỏi liệu Windex có an toàn cho mặt bàn thạch anh hay không. Mặt bàn thạch anh là lý do tại sao Windex tạo ra các tùy chọn với ít chất tẩy hơn.

Khi chọn một sản phẩm, hãy luôn kiểm tra nhãn để biết thông tin về sự an toàn và bảo vệ trên mặt bàn.

Máy lau bàn thạch anh

VẾT BẨN VÀ TRÀN

Tất nhiên, đôi khi, sự kiện đáng sợ xảy ra. Giống như khi sự cố tràn lớn gây ra vết bẩn đột nhiên biến mặt bàn của bạn thành một đống hỗn độn nóng nực.

Một lần nữa, nếu bạn có các sản phẩm làm sạch bạn cần, điều này sẽ không còn bận tâm nhiều. Chỉ cần xịt sản phẩm và để yên trong vài phút. Sau đó, lau bằng khăn ướt để loại bỏ.

Nhưng trong trường hợp khẩn cấp mà không có ai để hỗ trợ, không có cách nào tốt hơn để đối phó với mối đe dọa trước mắt hơn là làm theo cách Tự làm: sử dụng các sản phẩm gia dụng khác nhau.

Một thay thế tuyệt vời là cồn tẩy rửa. Điều này rất tốt cho các vết mực. Sau khi lau sạch vết bẩn bằng cồn, hãy nhớ rửa lại bằng nước ấm.

Một giải pháp thay thế khác là chất tẩy rửa kính. Mặc dù có những sản phẩm dành cho mặt bàn, như mặt bàn thạch anh Windex, nhưng bạn có thể không có chúng trong kho. Tuy nhiên, rất có thể bạn đã có dụng cụ lau kính. Điều này vẫn hiệu quả khi sử dụng trên mặt bàn.

Tuy nhiên, một lời cảnh báo: không phải tất cả các mặt bàn bằng thạch anh đều được khuyến khích sử dụng chất tẩy rửa thủy tinh. Đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn.

BẢO DƯỠNG THÍCH HỢP ĐỂ NGĂN NGỪA HƯ HỎNG MẶT BÀN

Làm sạch mặt bàn thạch anh không chỉ có nghĩa là loại bỏ bụi bẩn ngay lập tức. Nó là một phần của toàn bộ quá trình duy trì độ bền của mặt bàn thạch anh của bạn. Hãy luôn nhớ rằng mặt bàn của bạn dù đắt tiền đến đâu mà không được bảo dưỡng đúng cách thì chắc chắn nó sẽ hỏng sớm hơn.

LAU SẠCH VẾT BẨN NGAY LẬP TỨC

Như đã đề cập trước đây, việc làm sạch ngay lập tức sau khi vết bẩn và vết bẩn trải qua một chặng đường dài.

TRÁNH TIẾP XÚC QUÁ NHIỀU VỚI NHIỆT ĐỘ CAO

Không có gì tốt khi tiếp xúc quá nhiều với nhiệt. Tương tự đối với quầy của bạn. Mua các sản phẩm nâng cao xoong nồi của bạn lên khỏi bề mặt của mặt bàn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải liên tục đặt chảo lên đỉnh thạch anh quý giá của mình.

THỚT LÀ BẠN CỦA BẠN

Mặc dù bề mặt thạch anh của bạn có vẻ hấp dẫn nhưng không nên làm. Một số người nghĩ rằng nó làm cho nó trông chân thực hơn. Những người khác thì lười lấy thớt. Trong khi một số người nghĩ rằng, dao sẽ không xước.

Bỏ qua những khái niệm này là rất quan trọng. Không có gì tốt bằng việc sử dụng dao và các vật sắc nhọn khác trực tiếp trên bề mặt bàn ăn.

Thớt

ĐỪNG ĐẬP VỠ MỌI THỨ TRÊN MẶT BÀN CỦA BẠN

Mặc dù nó có độ bền cao nhưng bạn có thể giảm áp lực lên mặt bàn thạch anh. Đập vỡ mọi thứ hoàn toàn không giúp ích trong việc duy trì độ bền. Biết rằng đập quá nhiều cuối cùng sẽ gây ra giòn và nứt.

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Như đã đề cập trong suốt bài viết này, điều quan trọng là phải sử dụng đúng sản phẩm. Mặc dù điều này hơi phức tạp, nhưng bạn có thể tự nghiên cứu một chút. Hầu hết các sản phẩm ngày nay đều có hướng dẫn chi tiết về cách thức và nơi sử dụng chúng.

Tất nhiên, nếu điều này là quá nhiều để xem xét, thì việc gọi các chuyên gia là bước quan trọng tiếp theo cần thực hiện.

Để biết thêm thông tin về việc khử trùng mặt bàn và làm sạch nhà của bạn trong COVID-19, vui lòng đọc bài đăng trên blog của chúng tôi .

MẸO KHỬ TRÙNG MẶT BÀN THẠCH ANH

Bây giờ bạn đã học được cách làm sạch và bảo dưỡng mặt bàn thạch anh của mình đúng cách để nó không bị ố vàng và không có vi khuẩn. Nhưng coronavirus hoàn toàn là một con quái vật khác. Vì vậy, chúng ta chắc chắn không nên chỉ học cách khử trùng mặt bàn thạch anh mà còn cả cách khử trùng mặt bàn của chúng ta để loại bỏ coronavirus và giữ an toàn và không có COVID-19.

Hiện nay, thế giới đang trong cơn đại dịch vì chúng ta chưa hiểu hết về virus. Chúng ta không biết nó có thể sống được bao lâu trên bề mặt của chúng ta. Cho đến nay, các nhà khoa học mới chỉ có thể tìm ra rằng nó có thể sống trong vài giờ trên bề mặt kim loại. Nhưng đối với bề mặt đá thì sao?

Bởi vì chúng tôi không biết nó có thể tồn tại trên bề mặt đá bao lâu, chúng tôi không biết liệu chúng tôi có thể bị nhiễm vi rút chỉ bằng cách chạm vào nó hay không. Tuy nhiên, chúng ta nên xử lý bất kỳ bề mặt nào giống như bề mặt vẫn bị nhiễm, chỉ để chắc chắn. Đây là cách hoạt động của mặt bàn thạch anh khử trùng:

  • Mang găng tay cao su để bảo vệ tay và khẩu trang để bảo vệ khuôn mặt của bạn (N95 hoặc khẩu trang phẫu thuật).
  • Trong bình xịt, hòa 1 phần thuốc tẩy với 10 phần nước và xịt lên toàn bộ bề mặt quầy. Thuốc tẩy là một chất rất mạnh và bạn có thể lo lắng khi sử dụng nó trên thạch anh của mình, nhưng bạn không nên lo lắng, đây là một dung dịch đã được pha loãng và nó sẽ không gây ra bất kỳ sự đổi màu hay hư hỏng nào. Đừng lau sạch nó ngay lập tức. Để chất khử trùng trên bề mặt trong 10 đến 15 phút trước khi lau khô.
  • Khi sử dụng cồn tẩy rửa, hãy sử dụng dung dịch cồn isopropyl hoặc cồn etylic 70%. Phun toàn bộ bề mặt và lau toàn bộ bề mặt. Lặp lại quy trình ít nhất một lần.
  • Bỏ mảnh vải đã dùng và lấy mảnh vải mới. Rửa sạch mặt bàn bằng nước để loại bỏ tất cả các dấu vết của chất khử trùng.
  • Vứt bỏ ngay găng tay và khẩu trang dùng một lần của bạn.

Mẹo khử trùng mặt bàn thạch anh

Nên làm sạch bề mặt thạch anh hàng ngày và khử trùng ít nhất hai lần một tuần. Các nhà khoa học tin rằng các chất khử trùng gia dụng thông thường là đủ để loại bỏ coronavirus. Bằng cách làm theo các bước ở trên, bạn có thể đảm bảo rằng gia đình mình an toàn và KHÔNG CÓ COVID.

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG KHĂN LAU KHỬ TRÙNG TRÊN THẠCH ANH?

Không, bạn không thể sử dụng khăn lau khử trùng trên mặt bàn thạch anh.

Khăn lau khử trùng chứa axit xitric là thành phần chính và không được pha loãng theo bất kỳ cách nào. Khi bạn sử dụng những khăn lau này để làm sạch mặt bàn của mình, chúng sẽ làm yếu lớp đệm trên bề mặt mặt bàn của bạn, khiến chúng dễ bị đổi màu.

Có thể bạn sẽ thích

All in one