9 sai lầm cần tránh khi sử dụng mặt bàn đá Granite

SAI LẦM HÀNG ĐẦU CẦN TRÁNH ĐỐI VỚI MẶT BÀN ĐÁ GRANIT

Mặt bàn bằng đá granite tự nhiên là một trong những vật liệu được yêu thích nhất để sử dụng trong việc cải tạo nhà bếp và phòng tắm để có được vẻ đẹp nguyên sơ, bền đẹp. Và mặc dù bề mặt độc đáo, đẹp mắt này có độ bền tuyệt vời để chịu nhiệt và chống lại vụn, vết bẩn, tràn, và hơn thế nữa, có một số sai lầm có thể gây ra thiệt hại khá nhiều cho viên đá tuyệt đẹp của bạn.

Chăm sóc mặt bàn bếp bằng đá granite và tránh những sai lầm phổ biến gây ra hư hỏng là chìa khóa để duy trì tuổi thọ của bề mặt đá. Mặc dù chúng ta biết cuộc sống sẽ xảy ra, nhưng biết những gì làm hỏng mặt bàn đá granite là điều cần thiết để ngăn chặn việc sửa chữa hoặc thay thế phiến đá của bạn không kịp thời.

Đừng lo lắng, với những mẹo đơn giản này từ các chuyên gia của chúng tôi tại Hải Nam Stone , bạn có thể giữ cho mặt bàn đá granite của mình bền đẹp trong nhiều năm tới. Hãy đi sâu vào tìm hiều các mẹo chúng tôi ngay!

1. KHÔNG CHỌN ĐÚNG LOẠI ĐÁ

Bước đầu tiên để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của đá là chọn đúng loại. Trước khi thực hiện lựa chọn của mình, bạn phải dành thời gian nghiên cứu các lựa chọn chất liệu mặt bàn khác nhau để đảm bảo các đặc điểm phù hợp với lối sống của bạn.

Chúng tôi yêu thích đá granite và thạch anh cho nhà bếp vì chúng rất bền, nhưng chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho một căn phòng khác, chẳng hạn như phòng tắm. Khi đưa ra sự lựa chọn của bạn, hãy cân nhắc nhiều hơn tính thẩm mỹ để tìm ra vật liệu phù hợp có thể chịu được nhu cầu hàng ngày của bạn

2. SỬ DỤNG CÁC CHẤT TẨY RỬA CÓ HẠI ĐỂ CHĂM SÓC BÀN ĐÁ GRANITE

Tránh sai lầm Đá hoa cương

Nếu bạn đang tự hỏi, “Bạn chăm sóc bàn đá granite như thế nào?” nó bắt đầu với các nguồn cung cấp làm sạch phù hợp . Trên thực tế, có một danh sách dài những thứ không nên đặt trên mặt bàn đá granite và dung dịch vệ sinh bạn có thể sử dụng.

Một số sản phẩm tẩy rửa nhất định có thể làm hỏng lớp keo dán trên mặt bàn của bạn, khiến chúng dễ bị vụn, trầy xước và tràn. Đối với những gì không được sử dụng trên đá granite, chúng tôi khuyên bạn nên tránh:

  • Nước lau kính
  • Chất tẩy trắng
  • Giấm
  • Amoniac
  • Chất tẩy rửa phòng tắm
  • Làm sạch nguồn cung cấp bằng axit hoặc kiềm mạnh

Thay vì những dung dịch này, chúng tôi khuyên bạn nên lấy khăn mềm, nước ấm và xà phòng nhẹ như xà phòng rửa bát để lau mặt bàn. Đó là tất cả về việc giữ cho chất trám trét trên đá granit của bạn bền chắc, và điều này có nghĩa là tránh bất kỳ hóa chất khắc nghiệt nào. Đôi khi, đơn giản là tốt hơn!

3. KHÔNG THƯỜNG XUYÊN LÀM SẠCH MẶT BÀN ĐÁ GRANITE

Sai lầm chắc chắn sẽ xảy ra, và đặc biệt là trong nhà bếp hoặc phòng tắm, việc đổ tràn là điều không thể tránh khỏi.

Ngay cả với mặt bàn được bịt kín, chúng tôi khuyên bạn nên dọn dẹp mọi vết đổ ngay khi chúng xảy ra – cho dù đó là sự cố tràn nước đơn giản hay đồ uống lớn hơn như rượu vang hoặc cà phê. Nếu gần đây bạn chưa niêm phong mặt bàn của mình, trên thực tế, chúng có thể bị ố vàng ở những vị trí mà chất bịt kín đã bị hỏng.

Để làm sạch vết đổ, hãy dùng khăn giấy thấm vào khu vực đó thay vì lau để có kết quả tốt nhất. Sau đó, rửa sạch bằng nước và lau khô bằng khăn vải. Ngoài ra, khi nói đến việc chăm sóc mặt bàn bếp bằng đá granite một cách nhất quán, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch mặt bàn của mình thường xuyên để đảm bảo chúng luôn bền đẹp qua năm tháng.

4. KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN NHIỆT

Những sai lầm khi chăm sóc đá hoa cương

Vì vậy, bạn có thể đặt chảo nóng trên bàn đá granite? Chúng tôi biết trong một căn bếp nhộn nhịp, đôi khi bạn sẽ phải đặt một hoặc hai chiếc chảo xuống. Và trong khi mặt bàn bằng đá granite có thể chịu được một chút nhiệt, bạn không nên kiểm tra giới hạn của mình bằng cách thường xuyên đặt chảo nóng trên đá granit.

Mặt bàn bằng đá granite là một bề mặt rất bền, nhưng việc tiếp xúc với nhiệt nhiều lần có thể gây ra vết chảo nóng trên đá granite. Thay vì đặt chảo hoặc một vật nóng khác trực tiếp lên mặt bếp, hãy nhanh chóng lấy một bộ đệm như thảm trải bàn hoặc đế lót ly bằng cao su, vải và gỗ để giữ nhiệt không làm hỏng bề mặt của bạn. Có thể mất thêm một hoặc hai giây, nhưng tốt hơn rất nhiều so với việc trả giá cho những mặt bàn hoàn toàn mới sau khi chúng bị hư hỏng không thể sửa chữa.

5. LƯU TRỮ CHẤT LỎNG TRÊN ĐẦU QUẦY ĐÁ GRANITE

Ngay cả với một tấm đá granite kín hoàn hảo, việc lưu trữ chất lỏng, hộp đựng thức ăn hoặc đồ dùng vệ sinh cá nhân trên bề mặt là điều không nên làm.

Bất cứ thứ gì được cất giữ trong các chai lọ mà bạn có trên quầy đều có khả năng bị rò rỉ, và bạn thậm chí có thể không nhận thấy. Những chất lỏng này – với mọi thứ, từ xà phòng đến dầu ăn, kem, dầu gội đầu hoặc nước hoa, cuối cùng có thể ăn mòn chất bịt kín nếu nó cung cấp độ ẩm liên tục. Vì vậy, khi nói đến những gì không nên đặt trên bàn đá granite, nên tránh bất kỳ công thức lỏng nào. Thay vào đó, hãy đặt chúng trên khay hoặc cất chúng trên giá để hoàn thiện ít lộn xộn hơn.

6. KHÔNG NIÊM PHONG MẶT BÀN ĐÁ GRANITE

Tránh sai lầm Mặt bàn đá granit

Chúng ta đã nói về một số sai lầm có thể gây hại cho chất trám trét, nhưng bạn nên trám trét đá granit bao lâu một lần?

Về việc niêm phong đá granit , chúng tôi khuyên bạn nên dán lại mặt bàn của mình sau mỗi 1 đến 2 năm. Điều này là do chất trám có thể bị mòn theo thời gian do hao mòn thường xuyên, làm cho bề mặt dễ bị hư hại hơn. Rất may, niêm phong mặt bàn là một quá trình khá đơn giản, giá cả phải chăng – và nó rất đáng để nỗ lực! Đây là một trong những mẹo bảo dưỡng cần thiết nhất, ngoài việc lau chùi thường xuyên, có thể giúp ích rất nhiều trong việc kéo dài tuổi thọ cho mặt bàn của bạn.

7. SỬ DỤNG MẶT BÀN ĐÁ GRANITE CỦA BẠN LÀM THỚT

Mặt bàn bằng đá granite thường được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp, điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi, “Đá granite có thể được sử dụng làm thớt không?” Chúng tôi không khuyến khích nó.

Mặt bàn bằng đá granite có thể mất nhiều thời gian, nhưng thường xuyên sử dụng các công cụ khắc nghiệt như dao sẽ gây ra một số mài mòn rõ ràng. Chúng ta biết – trong một căn bếp bận rộn, việc bỏ qua thớt (và rửa nó) cảm thấy dễ dàng nhất, nhưng điều này sẽ gây ra thiệt hại tích tụ theo thời gian và cuối cùng là các vết xước và vết xước có thể nhìn thấy được. Và đó không phải là tất cả. Sự hư hại này cũng có thể dẫn đến các khu vực xâm nhập của chất lỏng, gây ra các vết ố về lâu dài – và chúng tôi không muốn điều đó!

8. NGỒI TRÊN MẶT BÀN ĐÁ GRANITE

Những sai lầm cần tránh đối với mặt bàn đá granit của bạn

Đá hoa cương là một bề mặt cứng, bền, nhưng nó không thể chịu được sức nặng. Nếu bạn đang tranh luận về câu hỏi “Bạn có thể ngồi trên mặt bàn đá granite”, như mong đợi, câu trả lời của chúng tôi là không.

Thông thường, mặt bàn không được lắp đặt bằng ván ép để giúp chúng chịu được trọng lượng cỡ người và áp lực tăng thêm có thể khiến đá của bạn bị nứt. Điều này có thể không xảy ra ngay lập tức, nhưng theo thời gian ngồi (hoặc đứng!) Trên bề mặt của bạn sẽ dẫn đến thiệt hại không thể khắc phục được.

9. ĐỂ MẶT BÀN ĐÁ GRANITE TIẾP XÚC VỚI AXIT

Axit là một trong những điều chính cần tránh bám trên mặt bàn khi chúng ta nói về những điều không nên đặt trên mặt bàn bằng đá granite. Các dung dịch có tính axit, cũng như các loại thực phẩm và nước trái cây có tính axit (thậm chí cả cà phê và sữa!), Nên luôn có một lớp ngăn cách giữa chúng và mặt bàn của bạn để tránh làm hại chất bịt kín. Để đảm bảo những chất này không làm hỏng đá hoa cương của bạn về lâu dài, hãy nhớ làm sạch tất cả các vết đổ ngay lập tức!

 KẾT LUẬN

Nhận ra bạn đã mắc một số sai lầm điển hình cho mặt bàn bằng đá granite? Không sao đâu! Việc chăm sóc mặt bàn bếp bằng đá granit đúng cách chỉ cần một chút nghiên cứu, nhưng với kiến ​​thức và công cụ phù hợp, bạn có thể giữ cho mặt bàn của mình ở tình trạng hoàn hảo trong nhiều năm tới.

Từ những gì làm hỏng mặt bàn đá granite đến tần suất bạn nên trám trét đá granite, đội ngũ của chúng tôi tại Hải Nam Stone biết tất cả thông tin chi tiết về loại đá tuyệt đẹp (và siêu phổ biến) này. Để biết tất cả các mẹo chăm sóc đá granite của chúng tôi và tìm hiểu nhiều loại đá tốt nhất, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0904 225 733 ngay hôm nay.

Có thể bạn sẽ thích

All in one