ĐÁ THẠCH ANH HAY ĐÁ GRANITE? LOẠI ĐÁ NÀO TỐT HƠN

So sánh đá thạch anh với đá granite

Khi nói đến các dự án lớn như cải tạo nhà bếp, mọi người luôn tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà của họ. Quyết định giữa mặt bàn đá granit hoặc mặt bàn thạch anh có thể là một lựa chọn khó khăn. Mặc dù sẽ thuận tiện nếu có một người chiến thắng rõ ràng giữa hai bên, nhưng thực tế là cả hai vật liệu đều có chất lượng cao và đặc biệt. Đó là lý do tại sao nhiều chủ nhà lựa chọn đá granit hoặc thạch anh cho mặt bàn của họ. Câu hỏi vẫn còn, cái nào là lựa chọn phù hợp với bạn?

Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đó là quyết định cá nhân dựa trên các ưu tiên, lối sống, thẩm mỹ trang trí nhà của bạn – và đơn giản là cái nào có vẻ ngoài mà bạn yêu thích nhất.

Hãy cùng điểm qua những lợi ích của cả mặt đá thạch anh và đá granit để bạn có thể tự tin hơn vào sự lựa chọn của mình.

ĐÁ GRANITE

Một sự thật đã được chứng minh rõ ràng rằng mặt bàn bằng đá granit giúp bán nhà – chúng có thể làm tăng giá trị của ngôi nhà và giảm thời gian có mặt trên thị trường. Đó là bởi vì đối với nhiều người mua tiềm năng, nhà bếp được coi là trái tim của một ngôi nhà. Một quầy bếp đẹp có thể nâng cao ý kiến ​​​​của người mua nhà về phần còn lại của ngôi nhà. Thực tế là nó tương đối dễ chăm sóc và cực kỳ bền cũng là một yếu tố đáng cân nhắc.

msi-thuộc địa-vàng-granite-bếp-quầy-và-đảo-với-phong-cách-đồng-hương-hiện-đại-min-reupload

Đá hoa cương vàng

Đá granite là một loại đá tự nhiên được khai thác từ trái đất và được cắt thành các tấm có thể được chế tạo thành mặt bàn bếp và phòng tắm tùy chỉnh . Điều này có nghĩa là mỗi phiến đá granite đều có hoa văn và màu sắc riêng biệt. Nếu bạn chọn màu đá granite có hoa văn đậm như Vàng thuộc địa , với nhiều chuyển động, tính độc đáo của nó có thể cho phép bạn tạo ra những không gian ấn tượng, có một không hai. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà thích trực tiếp đến thăm một sân sàn và chọn chính xác tấm – hoặc các tấm – họ sẽ lắp đặt.

Mặc dù không có vật liệu làm mặt bàn hoàn hảo, nhưng mặt bàn bằng đá granite cực kỳ bền và có khả năng chống trầy xước, chịu nhiệt và hao mòn nói chung. Nếu được bảo trì và chăm sóc đúng cách, chúng có thể tồn tại hàng chục năm, khiến chúng trở thành lựa chọn thiết thực và tiết kiệm chi phí cho bất kỳ nhà bếp hoặc phòng tắm nào.

msi-châu Phi-cầu vồng-thanh lịch-đá hoa cương-phòng tắm-với-đá cẩm thạch-nhìn-min

Granite cầu vồng châu Phi

Mặc dù mặt bàn bằng đá granite có nhiều ưu điểm, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đá granite tự nhiên là vật liệu xốp. Điều này có nghĩa là nó có thể dễ bị ố, đổi màu và vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên, với sự chăm sóc thích hợp, những vấn đề này có thể dễ dàng tránh được. Bằng cách thường xuyên niêm phong đá granite, bạn có thể ngăn chặn những thiệt hại như vậy và duy trì vẻ đẹp của nó trong nhiều năm tới. Khi bạn nhìn vào vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch của đá granite, chẳng hạn như Cầu vồng Châu Phi của chúng tôi , bạn có thể đồng ý với nhiều chủ nhà khác rằng nỗ lực hơn nữa để giữ cho đá granite trông đẹp và hoạt động tốt nhất là đáng giá.

ĐÁ THẠCH ANH

Sự phổ biến ngày càng tăng của mặt bàn thạch anh làm nổi bật tầm quan trọng của việc nhận ra giá trị của nó. Nhiều chủ nhà đang trở nên quen thuộc với thạch anh và thừa nhận rằng nó có thể tăng thêm giá trị cho một ngôi nhà, giống như mặt bàn bằng đá granite. Rốt cuộc, chúng là những phiến đá đã được chế tạo và có thể được sản xuất để giống với bất kỳ loại vật liệu bề mặt nào khác – đá cẩm thạch, đá vôi, thạch anh, bê tông và đá granite, chỉ để nêu tên một số. Mặc dù nó không phải là đá tự nhiên, nhưng mặt bàn thạch anh là loại cao cấp, có bề mặt cao cấp vừa đẹp vừa cứng.

msi-calacatta-solessio-quartz-soft-look-phòng tắm-quầy-min

Thạch anh

Mặt bàn thạch anh được tạo ra bằng cách kết hợp các hạt thạch anh với nhựa, bột màu và các vật liệu khác. Nhiệt độ và áp suất cực cao hợp nhất những thứ này lại với nhau, tạo ra một bề mặt cực kỳ cứng trông giống như đá tự nhiên. Tuy nhiên, không giống như đá tự nhiên, chúng không xốp, có nghĩa là chúng không bao giờ cần niêm phong. Chúng cũng có khả năng chống vết bẩn, trầy xước và nhiệt cao. Vì lý do này, thay vào đó, nhiều chủ nhà khao khát vẻ ngoài trang nhã của mặt bàn bằng đá cẩm thạch đã chọn lắp đặt thạch anh trông giống như đá cẩm thạch, chẳng hạn như thạch anh Casla Quaz của chúng tôi .

msi-vena-carbona-grey-quartz-counter-with-bê-tông-look-min

Thạch anh Vena Carbona

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa mặt bàn thạch anh và đá tự nhiên là sự đồng nhất về màu sắc và hoa văn. Không giống như đá granit, mỗi tấm thạch anh giống hệt nhau, đảm bảo tính nhất quán trong suốt quá trình lắp đặt của bạn. Điều này đặc biệt thuận lợi khi mua nhiều tấm cho các dự án lớn, ốp lưng phù hợp hoặc đảo bếp. Với màu sắc và hoa văn thạch anh tinh tế , một chuyên gia lành nghề có thể tạo ra một cái nhìn liền mạch hoàn hảo đến mức bạn sẽ khó nhận thấy sự chuyển tiếp giữa các tấm.

Cuối cùng, mặc dù không có nhiều vật liệu bền hơn thạch anh nhân tạo, nhưng chúng không chịu nhiệt tốt như đá granit. Vì vậy, bạn sẽ cần phải cẩn thận khi sử dụng đinh ba và miếng đệm nóng bảo vệ. Chúng cũng không được khuyến khích lắp đặt ngoài trời vì nhựa liên kết chúng có thể bị đổi màu khi tiếp xúc lâu dài với ánh sáng mặt trời.

Sau khi tìm hiểu về những ưu điểm của cả mặt bàn đá granite và thạch anh, rõ ràng là không có câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi cái nào tốt hơn. Cuối cùng, sự lựa chọn giữa thạch anh và đá granite đều tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu dự án mặt bàn bếp hoặc phòng tắm của mình chưa? Chúng tôi là những chuyên gia trong ngành và có thể giúp bạn từng bước.

Có thể bạn sẽ thích

All in one