ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐÁ SÂN VƯỜN

ĐÁ LÁT SÂN VƯỜN

Bạn muốn bên ngoài ngôi nhà của bạn trông đẹp như bên trong, phải không?

Cho dù điều đó đảm bảo rằng bạn có hàng rào phù hợp với tài sản của mình, một bãi cỏ được chăm sóc tốt hay thậm chí là những bông hoa giúp nâng cao tâm trạng và tinh thần của bạn thì hầu hết các chủ nhà đều muốn điều tốt nhất cho ngoại thất ngôi nhà của họ.

Khi chúng ta xem xét cụ thể các luống hoa, chúng ta thường có các lựa chọn: lớp phủ hoặc đá vườn .

Bồn hoa đá là một phần của thiết kế cảnh quan trưng bày đá, đá hoặc tảng đá nhỏ. Nhiều chủ nhà phải đối mặt với việc lựa chọn nên chọn loại đá nào, vì có rất nhiều loại, một số loại bao gồm: đá cuội, đá sông, đá nham thạch, sỏi hạt đậu, đá cuội đánh bóng, đá tảng và các loại đá khác.

msi-sỏi-trong-vườn-tím-hoa-giường-min

Nếu bạn không chắc liệu một chiếc giường hoa bằng đá có thực sự phù hợp với mình hay không, thì hãy dành chút thời gian để khám phá những ưu và nhược điểm của việc phủ một lớp phủ lên trên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cả hai để giúp bạn đi đến kết luận của mình.

Trước hết, giường đá sân vườn có độ bền cao. Vì những viên đá không bị phân hủy hoặc phân hủy trong các yếu tố như mưa hoặc tuyết khắc nghiệt, nên chúng tồn tại hàng năm mà không cần thay thế. Mặt khác, lớp phủ thường cần được thay thế hàng năm hoặc lâu hơn, trong khi đá tự nhiên rất có thể tồn tại lâu hơn khu vườn của bạn!

Thứ hai, giường hoa đá cung cấp vô số lựa chọn thiết kế. Cho dù bạn muốn chọn những viên đá có màu sắc rực rỡ để tương phản với những tán lá sẫm màu hơn hay những viên đá sáng hơn phát ra dưới ánh sáng mặt trời—bạn có rất nhiều lựa chọn trong tầm tay. Đá sân vườn có đủ hình dạng, kích cỡ, chủng loại, màu sắc và chủng loại. Bạn có thể thay đổi ngoại thất ngôi nhà của mình chỉ bằng cách chọn một mẫu đá sân vườn mạnh mẽ trong các khu vườn của bạn. Chỉ cần tưởng tượng các khả năng – có rất nhiều, bạn có thể bị đau đầu!

Thứ ba, đá tự nhiên có mục đích thực tế và khoa học bằng cách giúp giảm thiểu xói mòn và giữ đất tại chỗ. Mặc dù bạn có thể phải điều chỉnh lại đá thường xuyên vì chúng chìm vào đất, nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về việc luống vườn của mình bị xói mòn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Về cơ bản, đá tạo cho đất một thứ gì đó để bám vào, điều này rất hữu ích trong những trận mưa lớn hoặc những thời điểm có lượng nước chảy đáng kể. Thật tuyệt làm sao khi những thứ này phục vụ mục đích thực tế cũng như mục đích thẩm mỹ.

msi-himalaya-white-pebbles-vườn-min

Thứ tư, đá cảnh quan được bảo trì thấp. Đây là một tin đặc biệt tốt cho những người bận rộn, đi làm, những người có thể không có nhiều thời gian để làm vườn. Vì đá không dễ bị gió, vật nuôi hoặc xe cộ qua lại làm xáo trộn nên vẻ ngoài của chúng được duy trì dễ dàng. Hơn nữa, các luống đá có thể ngăn chặn cỏ dại—mặc dù không hoàn toàn, vì vậy việc bón phân thường xuyên rất có giá trị.

Thứ năm, sử dụng đá trong thiết kế cảnh quan của bạn cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, vì bạn không cần phải thay thế chúng hàng năm. Đá lát sân vườn có thể là một khoản đầu tư tài chính trả trước, nhưng số tiền bạn tiết kiệm được nhờ chúng ổn định và đáng tin cậy là một điều phi thường. Ngoài ra, đá không thu hút sâu bệnh—và đây là một tin tuyệt vời cho tất cả chúng ta, những người không thích côn trùng phá hoại khu vườn xinh đẹp của chúng ta. Đá cũng giúp ngăn ốc sên và sên tiếp cận và phá hoại cây cối. Về cơ bản, một chiếc giường đá hoạt động như một pháo đài cho những bông hoa của bạn, trong khi lớp phủ đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn.

Và thứ sáu, giường đá làm bằng đá cuội có khả năng chống cháy, vì vậy chúng là một lựa chọn tuyệt vời để đặt bên ngoài nhà của bạn, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi có khí hậu dễ ​​xảy ra cháy rừng.

Mặc dù có nhiều ưu điểm của việc kết hợp cảnh quan đá vào bên ngoài ngôi nhà của bạn, nhưng cũng có một số nhược điểm. Ví dụ, đá không đặc biệt hỗ trợ sự phát triển của thực vật hoặc đất, không giống như các loại lớp phủ. (Vâng, đá có thể bảo vệ nó và chống xói mòn, nhưng không có chất dinh dưỡng tự nhiên nào thực sự giúp các công trình xung quanh nở hoa, nở hoa và phát triển.)

msi-garden-pebbles-in-grey-min

Ngoài ra, một số loại đá có thể làm tăng nhiệt độ của khu vực xung quanh, khiến cây trở nên căng thẳng hoặc khát nước. Các cây gần đó thích đất chua hơn, nhưng các vỉa đá tạo ra đất kiềm, vì vậy bạn có thể gây ra một số tác động xấu đến cây cối trong khu đất của mình, tùy thuộc vào vị trí của chúng.

Cuối cùng, việc loại bỏ các lớp đá phải được thực hiện bằng tay và thủ công, điều này có thể gây mệt mỏi và tẻ nhạt, đặc biệt nếu bạn có nhiều đá.

Nhìn chung, bạn phải quyết định xem đá sân vườn hay lớp phủ là tốt nhất cho khu vực của bạn. Tuy nhiên, các tùy chọn trang trí với đá rất nhiều và thú vị nếu bạn có con mắt thẩm mỹ. Quyết định nên chọn những tảng đá lớn hơn hay những viên sỏi nhỏ hơn là một quyết định quan trọng, cũng như việc có nên tìm nguồn tại địa phương hay không. (Nhiều chủ nhà thích tìm đá địa phương để có vẻ ngoài hoàn toàn tự nhiên, vì nó hòa hợp với phần còn lại của không gian.)

Đá lát sân vườn có khả năng tạo nên sự độc đáo cho không gian bên ngoài của bạn, đóng vai trò là điểm nhấn. Đôi mắt của người xem ngay lập tức hướng đến những chiếc giường đá của bạn và sau đó di chuyển ra ngoài để đánh giá phần còn lại của không gian. Chúng có thể che giấu các yếu tố giống như ngôi nhà không mong muốn như ống thoát nước và thậm chí kết hợp ánh sáng phía sau chúng—đặc biệt là những tảng đá lớn hơn. Điều này có thể tạo ra một cái nhìn và cảm giác hoàn hảo tuyệt vời trong những giờ buổi tối, làm cho khu vườn của bạn nổi bật hơn.

Quyết định là của bạn với thông tin trước bạn. Với ưu điểm loại bỏ xói mòn và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt cho đến những bất tiện khi phải di chuyển đá tự nhiên bằng tay—đây là sự lựa chọn mà chỉ bạn mới có thể thực hiện. Có thể bạn đang muốn tạo một ốc đảo Thiền ở sân sau của mình hoặc thu hút sự chú ý bằng những tảng đá lớn hơn trên bãi cỏ phía trước của bạn.

Bất kể điều gì, có những ưu điểm và nhược điểm đối với bất cứ điều gì nhưng sự kỳ diệu và kỳ diệu của đá sân vườn vẫn tiếp tục làm hài lòng các chủ nhà ở khắp mọi nơi.

Hải Nam Stones tự hào là đơn vị cung cấp đá sân vườn cho thiết kế cảnh quan ngoài trời. Cho dù bạn đang tìm kiếm lớp đệm đá để cố định những luống hoa của mình hay muốn có lựa chọn tốt nhất để tưới nước hợp lý, chúng tôi là nguồn hàng đầu của bạn và tự hào được hỗ trợ. Liên hệ với chúng tôi và để chúng tôi trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về các mối quan tâm về cảnh quan ngoài trời của bạn. Chúng tôi mong được giúp bạn tạo ra ngôi nhà hoặc ước mơ của bạn.

Có thể bạn sẽ thích

All in one