Kỹ thuật thi công đá granite ốp cầu thang

Tổng kho đá Hải Nam

Ngày nay, không khó để bắt gặp đá granite được ốp lát cầu thang trong các công trình công cộng và cả công trình dân dụng. Vẻ đẹp của đá granite tại đó mang sức hấp dẫn, thu hút ánh nhìn đồng thời đem đến trải nghiệm sang trọng, lịch lãm.

Chọn loại đá phù hợp

Nếu bạn đang có dự định ốp lát đá hoa cương, chắc hẳn bạn đã tham khảo được rất nhiều mẫu đá trên thị trường. Đá hoa cương ngày nay không còn gói gọn trong một vài loại vân hay một vài màu đá cơ bản. Sự đa dạng của chúng được tăng lên mỗi ngày do công nghệ kĩ thuật khai thác, làm đá ngày càng phát triển. Người ta dần tìm ra và giữ được trọn vẹn mẫu đá tự nhiên đẹp như những bức tranh hay các tác phẩm nghệ thuật sinh động.

Đa dạng là thế, nhưng chất lượng của tất cả mẫu đá hoa cương lại không hề đồng đều. Nghĩa là, có mẫu đạt đủ tiêu chuẩn để ốp đá cầu thang, có mẫu lại không. Vậy nên, chọn đá sao cho phù hợp với hạng mục luôn là bước đầu tiên trong việc thi công đá.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Sau khi đã chọn được loại đá ưng ý, bạn sẽ cần liên hệ đội ngũ thi công ốp đá hoa cương cầu thang uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường để đảm bảo chất lượng công trình. Bước này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá quan trọng. Bởi đơn vị thi công tay nghề kém khi thực hiện sẽ để lại một số lỗi kỹ thuật rất khó khắc phục.

Bạn có thể tìm đến Hải Nam Stone, chúng tôi với đội ngũ thợ lành nghề, đã có nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bên cạnh đó, Hải Nam Stone còn có chính sách bảo hành lên đến 3 năm đối với các lỗi kỹ thuật để giúp khách hàng an tâm, tin tưởng hơn.

Khảo sát, thu thập thông tin

Sau khi đã chọn được hai yếu tố trên, từ bước này trở đi, bạn sẽ chỉ việc giám sát công trình của mình mà không cần phải chọn lựa bất cứ điều gì nữa. Đơn vị thi công sẽ cử kĩ thuật viên đến khảo sát, đo đạc tình hình và thu thập các số liệu để cắt đá thành từng tấm cho phù hợp với thiết kế bạn mong muốn.

Sau khi thu thập, kỹ thuật viên sẽ cung cấp số liệu cho đội ngũ thi công để tiến hành cắt đá hoa cương thành từng tấm đồng thời gia công đối với những chi tiết không thể cắt bằng máy.

Đối với những công trình tầm cỡ lớn hơn, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư hỗ trợ lên bảng vẽ cho quý khách dễ hình dung hơn, đồng thời sẽ cắt đá sau khi có sự đồng ý của chủ đầu tư.

Vận chuyển đá đến điểm thi công

Quá trình vận chuyển đá đến điểm thi công cũng cần được đảm bảo cẩn thận sao cho đá không bị nứt, vỡ trong quá trình vận chuyển. Thêm vào đó, khối lượng riêng của đá granite cũng khá lớn nên cần xe chuyên chở để đảm bảo chất lượng đá.

Kỹ thuật thi công ốp đá granite cầu thang

Sau khi các bước trên đã hoàn tất, người thợ cần chuẩn bị mặt bằng thi công đá. Bạn không thể ốp lát đá trên một bề mặt không bằng phẳng. Bởi điều này sẽ tạo nên sự chông chênh của những viên đá được ốp lát và đôi khi dẫn đến tình trạng bong tróc đá hoặc xấu hơn là nứt vỡ đá về sau.

Vậy nên, trước tiên, thợ đá cần tháo dỡ những vật liệu ốp lát cũ, sau đó trám đều bằng xi măng để tạo nên bề mặt bằng phẳng thuận lợi cho ốp lát. Đối với các công trình xây mới, có thể bỏ qua bước tháo dỡ nhưng quan trọng nhất vẫn là bề mặt phải chắc chắn phẳng mịn.

Ốp lát đá hoa cương cầu thang cùng một quá trình nhưng cần có cả hai kỹ thuật, đó là ốp và lát. Nhìn chung, ốp sẽ phức tạp hơn lát một chút.

Trước khi lát mặt phẳng cầu thang, thợ đá sẽ tiến hành định vị đá. Bước này cho phép kiểm tra mức độ sai lệch của những viên đá đã được cắt sẵn để có những điều chỉnh kịp thời. Nếu đá đã vừa với mặt lát, đội ngũ thi công sẽ tiến hành lát những tấm đá ấy lên mặt phẳng cầu thang nhờ sự trợ giúp của keo dán đá. Cũng nên lưu ý rằng, keo dán đá nên là loại keo có chất lượng tốt để đảm bảo độ hoàn thiện của công trình.

Đối với mặt dựng cầu thang, thợ đá cần định vị, gắn bass trước khi ốp đá granite sau đó cắt rãnh, gắn bass, móc lên tấm đá. Bước cuối cùng là ốp đá bằng sự hỗ trợ của keo dán đá chất lượng cao.

Kỹ thuật thi công lát và ốp này được lặp đi lặp lại đến khi hoàn tất ốp đá cầu thang nhà bạn. Cuối cùng, thợ đá sẽ tiến hành chà ron và vệ sinh công trình.

Có thể bạn sẽ thích

All in one