Làm thế nào để cắt đá hoa cương mặt bếp

Cắt đá hoa cương mặt bếp

Lựa chọn đá hoa cương là một sự bổ sung đẹp và trang nhã cho nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn. Có mặt bàn bằng đá hoa cương cải thiện thẩm mỹ tổng thể của căn phòng và ngay lập tức tăng giá trị. Nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, nó có thể tồn tại suốt đời.

Đôi khi, có những sửa đổi mà chúng tôi muốn thực hiện đối với mặt bàn của mình. Điều này có thể gây ra một vấn đề cho chủ nhà với đá granite làm mặt bàn của họ. Đá hoa cương là một vật liệu cứng, nặng và đặc có thể cần một số công việc để cắt đá hoa cương măt bếp hoặc định hình lại.

Đá hoa cương là một vật liệu cao cấp đi kèm với một mức giá . Hầu hết các chủ nhà đều chi rất nhiều tiền để mua sắm và nhiều hơn thế nữa để lắp đặt chúng. Khi đến lúc bạn cần phải cắt và sửa đổi mặt bàn đá granite của mình, bạn có thể sẽ phải chi nhiều hơn cho chi phí nhân công.

Tin tốt là thực tế có một số bước và một số công cụ giúp bạn có thể tự cắt mặt bàn bằng đá granite. Nó sẽ yêu cầu một số kỹ năng tiện dụng. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn cảm thấy không chắc chắn hoặc không tự tin rằng bạn sẽ có thể thực hiện nhiệm vụ, vui lòng tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Mặc dù cứng và nặng nhưng đá granite là một loại đá tự nhiên có thể bị vỡ và vụn.

Làm thế nào để cắt mặt bàn đá granit

CÔNG CỤ ĐỂ CẮT ĐÁ HOA CƯƠNG MẶT BẾP

Có các công cụ thích hợp là chìa khóa để cắt đá granite an toàn. Dưới đây là một số công cụ bạn có thể cần để cắt đá granite.

  • Máy cưa đĩa: Sử dụng máy cưa đĩa cắt ướt sẽ giữ cho bụi đá granit ở mức tối thiểu, giảm thiểu mọi thứ lộn xộn và rủi ro do đám mây bụi gây ra. Bạn cũng có thể cắt khô, nhưng hãy chuẩn bị cho bụi. Cho dù bạn chọn một chiếc cưa khô hay ướt, nó phải được trang bị một lưỡi kim cương.
  • Kính bảo hộ : Luôn đeo kính bảo hộ trước khi bắt đầu cắt và trong toàn bộ quá trình. Điều này sẽ giúp mắt bạn an toàn khỏi bụi đá granit có hại bay trong không khí.
  • Mặt nạ chống bụi : Cân nhắc mua mặt nạ chống bụi và đeo nó trong quá trình cắt để tránh hít phải bụi.
  • Nút tai : Bảo vệ tai cũng là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn nhạy cảm với tiếng ồn lớn.
  • Thước cuộn hoặc thước kẻ : Để có được một đường thẳng khi cắt đá granite, thước kẻ hoặc thước cuộn có thể đi một chặng đường dài.
  • Băng keo : Băng keo hoặc băng keo dán mặt nạ của họa sĩ có thể giúp bạn đánh dấu nơi cắt tiếp theo của bạn.
  • Kẹp C : Để giữ đá granite tại chỗ, hãy sử dụng Kẹp C.
  • Bề mặt làm việc ổn định : Để tạo ra một bề mặt ổn định, bạn cần phải kẹp đá hoa cương xuống một bề mặt làm việc chắc chắn, không thể dịch chuyển.
  • Máy mài góc : Để mài nhẵn mọi góc cạnh của đá granite, bạn sẽ cần một máy mài góc.

TRƯỚC KHI BẠN CẮT ĐÁ HOA CƯƠNG MẶT BẾP

Trước khi bạn tiếp tục, có một số điều cần lưu ý. Các nhiệm vụ yêu cầu một số kỹ năng hữu ích nếu bạn chưa làm bất cứ điều gì thuộc loại tốt nhất, cách tốt nhất có thể là tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp. An toàn là quan trọng hàng đầu. Thứ hai, một nửa công việc nguy hiểm có thể làm hỏng hoặc làm vụn các mảnh đá granite có giá trị của bạn.

Các công cụ điện sẽ tham gia vào quá trình này. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng sẽ có thiết bị an toàn phù hợp và tuân thủ các biện pháp an toàn thích hợp trước khi cắt đá granite tại nhà.

Cuối cùng, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn. Có rất nhiều video hướng dẫn và trình diễn trực tuyến. Xem một chuyên gia làm việc đó trước có thể cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích và phương pháp hay nhất. Một lần nữa, đá granit có thể bị vỡ và bong ra nếu nhiệm vụ không được thực hiện một cách chính xác.

CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN

CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN

Hãy nhớ rằng các dụng cụ điện và mảnh vỡ có thể dính vào. Thiết bị bảo hộ là cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ này. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí lao động làm đá chuyên nghiệp nhưng không đáng để bạn mất một ngón tay. Hãy đeo kính bảo vệ mắt và khẩu trang để bảo vệ bạn khỏi các mảnh vụn lỏng có thể bay hơi. Các rung động từ cưa điện và đá cũng sẽ gây ra tiếng ồn lớn. Việc đeo nút tai rất được khuyến khích.

Đảm bảo rằng bạn hoạt động trong một môi trường an toàn và bảo mật. Đảm bảo giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa khu vực làm việc. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bàn làm việc của bạn ổn định và chắc chắn.

Một chút cẩn trọng có thể đi được một chặng đường dài. Hãy luôn ghi nhớ điều này. Giữ chặt tóc và quần áo trước khi bắt đầu. Ngoài ra, hãy cởi bỏ bất kỳ đồ trang sức nào. Tránh bất kỳ sự phân tâm nào trong khi cắt mặt bàn đá granite.

CÁC BƯỚC ĐỂ CẮT ĐÁ HOA CƯƠNG MẶT BẾP

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ CÔNG CỤ CỦA BẠN

Chuẩn bị tất cả các vật liệu cần thiết bao gồm cả cưa mà bạn sẽ sử dụng. Máy cưa vòng được sử dụng phổ biến nhất để cắt đá. Đảm bảo rằng bạn đang đeo thiết bị bảo hộ phù hợp. Kiểm tra môi trường làm việc và đảm bảo rằng không có trẻ em hoặc vật nuôi nào đi lang thang trong khu vực lân cận khi bạn làm việc.

BƯỚC 2: BẢO VỆ

Đá hoa cương là một vật liệu nặng và bền nhưng nó có thể bị vỡ. Điều cuối cùng bạn muốn là tiết kiệm chi phí nhân công bằng cách tự làm nhưng cuối cùng lại phải chi nhiều hơn vì hư hỏng. Đảm bảo cắt trên bề mặt cắt ổn định. Cố định tấm đá granite bằng cách đặt các kẹp. Nên sử dụng một kẹp cho mỗi 1-2 feet của tấm đá granite. Kẹp có thể là tùy chọn đối với một số người, nhưng nếu bạn muốn có sự an toàn và kết quả tối đa thì điều đó rất nên làm. Bàn làm việc lung lay có thể gây ra các vết cắt hoặc vụn không đều trên đá granite.

BƯỚC 3: KHU VỰC CẮT BĂNG

Băng của họa sĩ sẽ ngăn chặn bất kỳ vết sứt mẻ nào trên khu vực đá granit mà bạn sẽ cắt. Nó cũng ngăn các hạt rời khỏi làm xước bề mặt. Bạn sẽ được cắt qua băng.

BƯỚC 4: VẼ MỘT ĐƯỜNG CẮT

Hướng dẫn cắt đá granit

Vẽ một đường cắt trên băng của họa sĩ. Ngay cả những chuyên gia đã làm điều này hàng trăm lần vẫn sử dụng kỹ thuật này. Đừng cố cắt đá hoa cương mà không có đường cắt. Đừng cố gắng nhãn cầu nhiệm vụ này.

BƯỚC 5: CẮT LƯNG

Rung động thực sự có thể khiến phần cuối bị vỡ hoặc nứt. Điều này sẽ gây ra hư hỏng cho mặt bàn đá granit quý giá của bạn và đó là điều tuyệt đối. Càng về cuối đường cắt, vật liệu càng mỏng. Điều khả thi có thể tránh được. Cắt lưng ở đầu đối diện với điểm xuất phát sẽ giúp bạn tránh bị nứt và gãy.

BƯỚC 6: BẮT ĐẦU CẮT

Đặt cưa đúng vị trí. Giữ chặt tóc và quần áo trước khi bạn tiến hành cắt. Đảm bảo bạn đã nắm chặt cưa đĩa nhưng không được ép chặt vào vết cắt. Hãy để cái cưa làm công việc của nó. Chỉ dùng áp lực nhẹ từ từ theo đường cắt.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình cắt bạn cảm thấy kiệt sức, hãy tạm dừng và nghỉ ngơi. Đừng ép buộc bản thân. Rung lắc do các cơ kiệt sức có thể gây ra tổn thương cho đá granit, và tệ hơn là gây thương tích cho cá nhân. Đừng vội vàng để hoàn thành nhiệm vụ.

BƯỚC 7. KIỂM TRA CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Bạn đã làm rất tốt! Chúng ta đều tự hào về bạn. Bóc băng keo của người thợ sơn và kiểm tra và chiêm ngưỡng tác phẩm thủ công của bạn. Sau khi hài lòng, hãy lau sạch các cặn bẩn hoặc mảnh vụn còn sót lại.

Nhìn thấy một mặt bàn bằng đá granit được cắt tinh xảo? Hãy xem dự án đá granit Ngọc trai đen của chúng tôi để lấy cảm hứng cho việc sửa sang lại nhà bếp của bạn!

Nhìn thấy một mặt bàn bằng đá granit được cắt tinh xảo? Hãy xem dự án đá granit Ngọc trai đen của chúng tôi để lấy cảm hứng cho việc sửa sang lại nhà bếp của bạn!

Sau khi tận hưởng niềm hạnh phúc vĩ đại của sự thành công, cần thực hiện thêm một số bước trước khi lắp đặt lại tấm đá granite. Bề mặt mới cắt có thể thô ráp và có thể cần đánh bóng và đánh bóng. Bạn cũng sẽ xử lý với đá lộ ra ngoài và có thể cần phải bôi một lớp keo để bảo vệ và cho phép nó sáng bóng hơn nữa.

Cắt các tấm đá granit không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Với các công cụ và kiến ​​thức phù hợp, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó tại nhà. Luôn ghi nhớ rằng sự an toàn của bạn là quan trọng hàng đầu và không chấp nhận rủi ro không phù hợp với kỹ năng hữu ích của bạn. Nếu không chắc chắn, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

LỰA CHỌN ĐÁ HOA CƯƠNG CẮT MẶT BÀN BẾP

Hải Nam Stone là nhà cung cấp đá tự nhiên hàng đầu tại VIệt Nam. Chúng tôi đặt tại 173 Hữu Hưng, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội . Đối với bất kỳ nguồn cung cấp tự nhiên và nhu cầu dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0904 225 733 . Bạn chắc chắn sẽ thấy nó đáng giá.

Có thể bạn sẽ thích

All in one