Lựa chọn đá 3cm hay 2cm ốp cầu thang ?

1. So sánh đá 3cm và đá 2cm

Đều là đá tự nhiên hay nhân tạo…đá 2cm hay 3cm có những đặc điểm vẻ ngoài, màu sắc giống nhau. Chúng là Marble, granite hay thạch anh …được cắt xẻ theo yêu cầu khach hàng hoặc đơn vị sản xuất. Sự khác biệt duy nhất giữa đá 3cm và 2cm là độ dày của chúng. Chỉ chênh lệch nhau 1 cm nhưng chúng mang đến sự khác biệt vật lý khá lớn.

Đá 3cm có độ cứng và bền gấp nhiều lần đá 2cm, điều này đồng nghĩa với việc đá 3cm chịu áp lực lớn, độ rỗng phân tử nhỏ chống thấm nước tối đa.

Đá Ốp Cầu Thang

Chính vì thế đá 3cm được sản xuất phục vụ một số những hạng mục khó nhất trong xây dựng, chúng sẽ khắc phục tất cả những nhược điểm của đá 2cm không thể đáp ứng được cho các hạng mục đó.

Tuy nhiên, đá 3cm có trọng lượng nặng hơn nhiều so với đá 2cm

Ngày nay không chỉ có đá ốp lát 2cm  mà đá ốp lát 3cm đang dần được sử dụng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, nhất là Mỹ- một quốc gia có tiêu chuẩn rất khắt khe về đá ốp lát. Mỹ là một trong những quốc gia sử dụng đá 3cm nhiều nhất trên thế giới và họ cho rằng đây là một nguyên liệu tuyệt vời.

2. Lựa chọn đá 3cm hay 2cm ốp cầu thang 

Cầu thang được các chuyên gia đánh giá là 1 trong những hạng mục khó nhất trong xây dựng, để làm nên 1 hạng mục cầu thang chắc chắn, bền bỉ và đạt giá trị thẩm mỹ cao không chỉ phụ thuộc vào tay nghề thợ mà nguyên vật liệu ốp lát cầu thang cũng rất quan trọng.

Cầu thang có khá nhiều công năng, không phải để trang trí, chúng chịu tác động lớn và thường xuyên của con người. Chính vì thế mà gia chủ luôn phải lựa chọn loại đá ốp lát tốt nhất cho hạng mục này.

Xét về khía cạnh chịu ảnh hưởng bởi nhiều tác động chưa bằng bậc tam cấp, việc bạn dùng đá 2cm hay 3cm cho hạng mục này đều phù hợp. Nếu quan tâm về tuổi thọ và độ bền thì đá 3cm vẫn là lựa chọn số 1.

Sử dụng đá 3 cm đồng nghĩa với việc tăng thêm khối lượng và áp lực trên bề mặt ốp lát của bạn, nhưng chúng đủ mạnh để có thể nâng đỡ trọng lượng của chúng một cách độc lập, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc phải gia công thêm các miếng ván ép hỗ trợ như trong trường hợp sử dụng đá 2cm.

Tại nước ngoài, hơn 90% các quốc gia trên thế giới đều ưa chuộng sử dụng đá 3cm cho hạng mục cầu thang vì tất cả các bậc cầu thang đảm bảo nguyên khối không chắp nối tạo ra những biên dạng mép cạnh hoàn hảo.

Đá 2cm hay 3cm đều có thể làm được cầu thang nhưng đá 3cm tối ưu hơn về độ bền.

 

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one