So sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh tự nhiên 2022

Khi lựa chọn mặt bàn, hầu hết mọi người đều chọn loại đá bền và thanh lịch, kết hợp giữa tính thiết thực và phong cách. Đá Thạch anh và đá cẩm thạch là những lựa chọn phổ biến vì cả hai đều mang lại vẻ ngoài vượt thời gian. Cuối cùng, quầy bạn chọn phụ thuộc vào thiết kế, ngân sách và môi trường của bạn.

Dưới đây là so sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh để giúp bạn quyết định loại nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

ĐÁ THẠCH ANH LÀ GÌ?

Thạch anh là gì

Đá Thạch anh là một trong những khoáng chất phổ biến nhất trên trái đất. Màu sắc phong phú của nó tạo ra nhiều loại đá quý được sử dụng trong đồ trang sức. Một số dạng thạch anh phổ biến là thạch anh tím, mã não, thạch anh hồng, carnelian, mã não, jasper và mắt hổ.

Thạch anh đã được sử dụng làm mặt bàn bếp và phòng tắm từ những năm 1960. Nó được sản xuất lần đầu tiên bởi công ty Breton SpA của Ý, bắt đầu ép nhựa polyme thành các tinh thể thạch anh thô, tạo ra một loại đá hợp chất. Mặt bàn thạch anh được nhân tạo , kết hợp 90% thạch anh xay và 8-10% nhựa, polyme và bột màu để tạo thành một bề mặt nhỏ gọn giống như đá granit.

ĐÁ CẨM THẠCH LÀ GÌ?

Đá cẩm thạch là gì

Đá cẩm thạch là một loại đá biến chất bắt đầu là đá vôi hoặc đá dolomit. Thông qua sức nóng và áp suất mạnh, nó biến đổi thành đá trắng, có vân, được sử dụng cho các tác phẩm điêu khắc, kiến ​​trúc cao cả và mặt bàn bằng đá cẩm thạch sang trọng được tìm thấy trong các ngôi nhà ngày nay. Mặt bàn bằng đá cẩm thạch như chúng ta biết về chúng bắt đầu xuất hiện trong nhà bếp vào khoảng những năm 1920.

Đá cẩm thạch là một loại đá tự nhiên. Sau khi được khai thác từ mỏ đá thành các khối lớn, đá sẽ trải qua quá trình xử lý thêm và được cắt thành các phiến nhỏ hơn. Sau đó, nhựa được dùng để lấp đầy các vết nứt trên bề mặt đá. Sau khi đánh bóng, một lớp nhựa bổ sung được thêm vào 1% bề mặt của đá cẩm thạch để duy trì độ tinh khiết của nó.

SO SÁNH THẠCH ANH VÀ ĐÁ CẨM THẠCH

VẺ BỀ NGOÀI

Thạch anh trông như thế nào?

Thạch anh trông như thế nào

Phần lớn thạch anh có màu trong, mờ hoặc được tìm thấy dưới dạng các hạt màu trắng sữa có kích thước nhỏ và không có mặt tinh thể. Sự xuất hiện của thạch anh phụ thuộc vào cách nó được mài: thạch anh xay thô có vẻ ngoài lốm đốm, trong khi thạch anh nghiền mịn có vẻ mịn màng. Bề ngoài của mặt bàn thạch anh có thể tái tạo đá tự nhiên như đá granit và đá cẩm thạch, và bởi vì nó là đá được sản xuất nên các mẫu được kiểm soát.

Đá cẩm thạch trông như thế nào?

Đá cẩm thạch trông như thế nào

Đá cẩm thạch tinh khiết nhất là cực kỳ nhẹ hoặc gần như hoàn toàn trắng. Các đường vân sẫm màu, xám của nó, gây ra bởi các mỏ khoáng chất, có thể xuất hiện tối thiểu dưới dạng các đường mảnh, thanh mảnh hoặc thành những mảng màu lớn trông giống như khói bên trong đá. Vì là đá tự nhiên nên mặt bàn bằng đá cẩm thạch có thể có màu hoặc đốm.

ĐỘ BỀN

Làm thế nào để biết độ bền bền của đá thạch anh?

Chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi của khách hàng, ‘đá cẩm thạch hay thạch anh tốt hơn?’. Nếu độ bền là mối quan tâm số một của bạn, thì thạch anh vượt trội hơn đá cẩm thạch. Nó hầu như không thể phá hủy và mạnh hơn đá granit. Ngoài ra, thạch anh ít xốp hơn đá cẩm thạch, giúp bề mặt không có vi khuẩn và hấp thụ ít chất lỏng hơn, giảm thiểu vết bẩn.

Làm thế nào để biết độ bền bền của đá cẩm thạch?

Làm thế nào bền là đá cẩm thạch

Mặt bàn bằng đá cẩm thạch tương đối bền nhưng chỉ khi được làm kín đúng cách. Đá cẩm thạch xốp và dễ bị hoen ố bởi dầu, nước trái cây, nước, rượu và bất cứ thứ gì có tính axit. Nó cũng dễ bị choáng hơn thạch anh. Ví dụ, một tác động mạnh, đột ngột từ một vật kim loại nặng sẽ gây ra một vết trắng. Nếu không bôi, choáng có thể xuyên qua toàn bộ phiến đá, không thể sửa được.

KHẢ NĂNG CHỊU NHIỆT

Thạch anh có chống nóng không?

Thạch anh chống nóng

Thạch anh có khả năng chịu nhiệt và có thể chịu được nhiệt độ khoảng 150 độ. Nếu quá nóng, nhiệt sẽ làm biến màu nhựa (keo epoxy). Để tránh bị sốc nhiệt, bạn nên đặt nồi và chảo nóng trên đinh tán và không đặt trực tiếp trên bề mặt của quầy.

Đá cẩm thạch có chống nóng không?

Đá cẩm thạch có thể chịu được nhiệt độ cao hơn thạch anh – lên đến 200 độ! Tuy nhiên, giống như thạch anh, trivets được khuyến khích khi làm việc với nồi và chảo nóng. Loại đá này cũng là một lựa chọn phổ biến cho lò sưởi vì nó không vàng và có thể chịu được nhiệt từ tia lửa.

BẢO TRÌ

Chăm sóc thạch anh

Mặt bàn thạch anh nên được lau sạch bằng khăn ẩm và nước xà phòng. Không giống như gỗ và đá cẩm thạch, thạch anh không cần phải bịt kín hoặc lau bằng chất tẩy rửa đặc biệt. Chăm sóc thạch anh là bảo dưỡng cực kỳ thấp, miễn là các chất làm sạch không quá mạnh, vì điều này có thể phá vỡ các liên kết giữa nhựa và thạch anh.

Chăm sóc đá cẩm thạch

Chăm sóc đá cẩm thạch

Khi nói đến ưu và nhược điểm của đá cẩm thạch, thì khả năng dễ bị ăn mòn và ố vàng của đá là một nhược điểm. Chăm sóc đá cẩm thạch là bảo dưỡng cao vì nó là một loại đá xốp. Mặt bàn bằng đá cẩm thạch nên được làm sạch ngay sau khi sử dụng bằng chất tẩy rửa trung tính với độ pH và chúng cần được đóng lại sau mỗi 6-12 tháng để duy trì tuổi thọ.

LẮP ĐẶT

Cả hai quy trình lắp đặt đều phức tạp và được thực hiện tốt nhất bởi các chuyên gia đo đạc, san lấp mặt bằng và đảm bảo an toàn cho các tấm đá trên quầy bếp hoặc phòng tắm.

Đá thạch anh được lắp đặt như thế nào?

Quartz được cài đặt như thế nào

Quartz nhất quán trong thiết kế của nó và dễ dàng hơn để nối, làm cho các mối nối ít được chú ý hơn. Tuy nhiên, nó là một trong những viên đá nặng nhất và cần thiết bị chuyên dụng để vận chuyển và di chuyển vào vị trí. Mặc dù nó được đo lường cẩn thận, việc căn chỉnh các đường cắt chìm chính xác có thể là một thách thức.

Đá cẩm thạch được lắp đặt như thế nào?

Đá cẩm thạch là một loại đá tự nhiên, có nghĩa là thiết kế của nó không nhất quán. Một tấm sẽ hiếm khi bao phủ toàn bộ một bộ tủ, vì vậy chắc chắn sẽ có một đường nối có thể nhìn thấy khi gắn hai tấm khác nhau. Đá hoa cương cũng cần được niêm phong khi lắp đặt để đảm bảo tuổi thọ.

CHI PHÍ

Thạch anh và đá cẩm thạch chi phí khác nhau. Bên cạnh những điều hiển nhiên, chẳng hạn như kích thước mặt bàn, bạn cũng nên cân nhắc chi phí về thời gian bảo trì chứ không chỉ là chi phí tài chính ban đầu.

Thạch anh giá bao nhiêu?

Thạch anh có giá bao nhiêu

Mặt bàn thạch anh rẻ hơn mặt bàn đá cẩm thạch, nhưng chi phí nhân công lắp đặt thường đắt hơn. Trung bình, mặt bàn thạch anh có giá từ $ 50 đến $ 150 cho mỗi foot vuông, không bao gồm chi phí lắp đặt.

Đá hoa cương có giá bao nhiêu?

Mặt bàn bằng đá cẩm thạch có giá khoảng $ 75 – $ 250 mỗi foot vuông, không bao gồm nhân công lắp đặt, hoàn thiện đường viền và phần cắt chìm. Vậy, đá cẩm thạch hay thạch anh đắt hơn? Nói chung, đá cẩm thạch có xu hướng đắt hơn một chút, nhưng chi phí phụ thuộc vào kích thước và chất lượng của đá.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÁ THẠCH ANH

Ưu và nhược điểm của Quartz

Nhìn chung, thạch anh có độ đàn hồi cao hơn đá cẩm thạch và không cần bảo dưỡng cẩn thận nhiều. Tuy nhiên, nhựa trong mặt bàn thạch anh có thể mất màu theo thời gian, thường là khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu một phần của quầy nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp hơn phần khác, sẽ có một sự khác biệt đáng chú ý.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÁ CẨM THẠCH

Ưu và nhược điểm của đá cẩm thạch

Có khá nhiều ưu và nhược điểm của đá cẩm thạch. Đá cẩm thạch yêu cầu chăm sóc nhiều hơn so với thạch anh. Tuy nhiên, nó là một loại đá rất hấp dẫn đối với con mắt sành điệu và có xu hướng làm tăng giá trị của tài sản. Bên cạnh việc bảo trì, nhược điểm duy nhất khác là nó không thể được sao chép từ mẫu, vì vậy bạn sẽ không bao giờ chắc chắn 100% về bộ đếm của mình sẽ trông như thế nào cho đến khi được lắp đặt.

THẠCH ANH CÓ TỐT HƠN ĐÁ CẨM THẠCH KHÔNG?

Thạch anh tốt hơn đá cẩm thạch

Không có viên đá nào cao cấp hơn viên đá kia. Thành thật mà nói, nó phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của bạn. Thạch anh bền hơn, trong khi đá cẩm thạch chịu nhiệt tốt hơn. Vì đá cẩm thạch không phải là chất dẫn điện nên nó cung cấp một bề mặt làm việc mát mẻ, nhưng việc bảo dưỡng nó có thể đòi hỏi nhiều khó khăn.

Khi nói đến ưu và nhược điểm của thạch anh, chắc chắn có nhiều ưu điểm hơn. Cụ thể, nếu mặt bàn của bạn sẽ được sử dụng rộng rãi và bạn không thể chăm sóc nó một cách thận trọng, thì thạch anh rất có thể là một lựa chọn tốt hơn. Vì vậy, chi phí của đá cẩm thạch so với thạch anh là bao nhiêu? Cuối cùng, nó phụ thuộc vào thông số kỹ thuật trên mặt bàn của bạn.

MUA MẶT BÀN ĐÁ THẠCH ANH VÀ ĐÁ CẨM THẠCH TỐT NHẤT Ở ĐÂU?

Tại Hải Nam Stone , chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo và lắp đặt mặt bàn bằng đá cẩm thạch và thạch anh cao cấp. Chúng tôi cung cấp hơn 20 loại đá cẩm thạch và 100 loại thạch anh khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Tay nghề thủ công xuất sắc của chúng tôi đảm bảo mặt bàn của chúng tôi được xây dựng để tồn tại lâu dài. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể lắp đặt mặt bàn trong mơ của bạn.

Có thể bạn sẽ thích

All in one