Sự khác biệt giữa đá cẩm thạch với đá hoa cương là gì?

Đối với những người bận rộn lên kế hoạch trang trí nội thất cho ngôi nhà mới của họ, việc nghiên cứu là rất quan trọng. Rất nhiều quyết định bố trí và thiết kế nội thất lộn xộn được giải quyết một khi chủ nhà thực hiện thẩm định của họ.

Một trong những quyết định phổ biến hơn mà chủ nhà cảm thấy khó thực hiện là lựa chọn giữa mặt bàn bếp bằng đá cẩm thạch và đá hoa cương. Đó là bởi vì hầu hết mọi người thậm chí không hiểu sự khác biệt giữa chúng.

Cả đá cẩm thạch và đá đá hoa cương thường bị nhầm lẫn với nhau. Tất nhiên, cả hai vật liệu đều có tính thẩm mỹ cao. Cả hai đều có những phẩm chất khiến chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để làm mặt bàn.

Tuy nhiên, cả hai không bao giờ thực sự có cùng giá trị. Tất cả đều là vấn đề của quan điểm, nhưng cả hai đều có giá trị của riêng mình. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải học cách nói cho cả hai cùng hiểu.

TÍNH THẨM MỸ

Đá cẩm thạch và đá granit đều là vật liệu tự nhiên. Đối với mắt chưa qua đào tạo, cả hai sẽ trông giống hệt nhau. Tuy nhiên, chúng có các đặc điểm vật lý riêng biệt mà bạn có thể sử dụng để phân biệt chúng.

Ví dụ, đá granit thể hiện vẻ ngoài có vân xuất hiện như những đốm trên bề mặt và khác màu ở những nơi các phiến có nhiều màu sắc khác nhau. Trong khi đó, kiểu vân này xuất hiện lớn hơn trên đá cẩm thạch với các đường vân chạy xuyên suốt phiến với màu sắc khá nhất quán.

Tất nhiên, vẻ đẹp và sự hấp dẫn là chủ quan. Hãy chắc chắn xem qua nhiều phiến đá với nhiều kiểu mẫu và màu sắc khác nhau cho cả đá cẩm thạch và đá hoa cương để chọn một tấm mà bạn thấy hấp dẫn nhất.

ĐỘ XỐP

Độ xốp rất quan trọng, đặc biệt là khi nói về mặt bàn bếp vì nó sẽ quyết định liệu một vật liệu có thể chịu được các yếu tố trong nhà bếp hay không . Và nếu chúng ta tuyên bố người chiến thắng trong cuộc thi độ xốp, nó sẽ là viên bi. Nó nhỏ gọn và chắc chắn, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn hiển nhiên cho mặt bàn bếp bền nhưng thanh lịch.

Mặt khác, đá cẩm thạch là một vật liệu xốp. Độ xốp này có thể hữu ích ở những vùng khí hậu nóng hơn vì khả năng đẩy lùi nhiệt. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nó dễ bị ố và tràn.

Tương tự, đá hoa cương cũng là một vật liệu xốp. Nó dễ dàng hấp thụ rượu vang, dầu, gia vị hoặc các vật liệu khác có thể làm ố bề mặt.

NGUỒN GỐC

Như đã đề cập trước đó, cả hai đều là vật liệu tự nhiên. Điều này có nghĩa là để có được những viên đá này, việc khai thác và khai quật là một quá trình cần thiết.

Bị chôn vùi trong lòng đất hàng triệu năm, đá hoa cương là một loại đá mácma. Nó là sản phẩm phụ của magma nóng chảy đã nguội đi và đông đặc lại trong suốt nhiều thập kỷ. Đá hoa cương được hình thành sau khi trải qua quá trình gia nhiệt và làm mát định kỳ, điều này cũng mang lại cho nó độ bền và độ cứng.

Bây giờ, đá cẩm thạch trải qua quá trình hình thành tương tự như đá hoa cương, ngoại trừ việc nó không liên quan đến nhiệt magma. Đá cẩm thạch là sự kết hợp của đá trầm tích và các yếu tố tự nhiên khác. Nó là sản phẩm của quá trình đan lưới tự nhiên của đất đá hàng triệu năm. Sự tiếp xúc của nó với nhiệt độ và áp suất cực cao làm xuất hiện thiết kế tự nhiên của đá.

Sự kết hợp của các khoáng chất là một phần không thể tránh khỏi trong việc tạo ra đá cẩm thạch và gạch lát. Do đó, nó có thể hiển thị nhiều màu sắc hơn. Điều này làm tăng thêm sự đa dạng về màu sắc trong một số thiết kế đá cẩm thạch, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người mua.

ĐỘ BỀN VÀ BẢO TRÌ

Vì cả hai loại đá đều là vật liệu tự nhiên nên độ bền cao trong cả hai trường hợp. Tất nhiên, điều này chỉ đúng nếu chúng được bảo dưỡng đúng cách.

Như đã đề cập trước đó, đá cẩm thạch xốp hơn. Do đó, nó dễ bị tràn và ố bẩn hơn. Hãy lưu ý rằng nó đặc biệt yếu đối với chất lỏng có tính axit vì vậy hãy luôn dọn dẹp sau mỗi lần lộn xộn.

Đá hoa cương ít xốp hơn đá hoa cương. Tuy nhiên, chất trám khe cũng có thể được áp dụng để cải thiện hơn nữa khả năng chống lại vết bẩn và tràn.

PHÍ TỔN

Khi nói đến chi phí, sự khác biệt giữa đá cẩm thạch và đá hoa cương là gì?

Đây là một trong những câu hỏi mà mọi người cân nhắc khi quyết định sử dụng loại nào. Đôi khi, chi phí trở thành yếu tố phá vỡ thỏa thuận. Việc xây dựng một ngôi nhà có thể khá tốn kém và chi phí phải trả rất nhiều.

Chi phí lắp đặt và bảo trì cũng cần được xem xét khi xem xét giá mặt bàn bếp của bạn. Vì lý do này, điều tối quan trọng là bạn phải tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia địa phương để có được ước tính chi phí tốt hơn.

Lời cảnh báo: chỉ tìm kiếm lời khuyên chuyên môn từ các chuyên gia. Chỉ họ mới có thể cung cấp cho bạn ước tính tốt nhất về giá trị thực của mặt bàn bếp của bạn.

GIÁ TRỊ LÀ TRONG MẮT CỦA GIA CHỦ

Vào cuối ngày, điều thực sự quan trọng là bạn đặt giá trị bao nhiêu trên mặt bàn của mình. Nó phải luôn luôn chỉ về bạn và nhà của bạn. Chọn bề mặt quầy nói với bạn nhiều nhất và phù hợp với nó.

Cho dù bạn chọn đá cẩm thạch vì sự sang trọng tinh tế của nó hay vẻ ngoài cứng cáp nhưng bóng bẩy của đá hoa cương , bạn thực sự không bao giờ có thể sai lầm. Cả hai đều mang lại vẻ đẹp không gì sánh được của đá tự nhiên đồng thời mang đến một cái gì đó độc đáo.

Dành thời gian để quyết định bề mặt mà bạn muốn. Đừng bao giờ vội vàng đưa ra quyết định. Nhưng nếu bạn thấy mình cần sự trợ giúp của một chuyên gia, bạn luôn có thể tin tưởng vào Hải Nam Stone để đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp cho bạn .

Hải Nam Stone là điểm đến hàng đầu cho mọi loại đá, cho dù đó là đá hoa cươngđá cẩm thạch hay thạch anh . Chúng tôi là nhà sản xuất và lắp đặt mặt bàn đá tự nhiên và đã làm việc này trong rất nhiều năm. Đội ngũ chuyên gia về đá của chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm. Vì vậy, nếu đó là lời khuyên của chuyên gia mà bạn tìm kiếm, thì không cần tìm đâu xa hơn Hải Nam Stone .

Có thể bạn sẽ thích

All in one