Tư vấn lựa chọn lát đá vôi hay đá sa thạch cho sân vườn

Khi nói đến đá lát sân vườn , đá vôi và đá sa thạch là hai lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường, nhưng có thể rất khó để quyết định đâu sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Vậy lát nền đá vôi và đá sa thạch có gì khác nhau? Chúng xem xét trên 4 yếu tố chính : Độ bền, kiểu dáng, kết cấu và tính linh hoạt – chúng tôi sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của chúng để xem vật liệu lát nền nào nổi bật nhất. Thêm vào đó, chúng tôi đã tạo một bảng so sánh hữu ích để so sánh chúng song song với nhau để bạn có thể chọn lựa chọn tốt nhất cho khu sân vườn của mình.

 

Đá sa thạch lát sân vườn

ĐỘ BỀN

Cả đá vôi và đá sa thạch đều đạt điểm cao trong hạng mục này. Cả đá vôi và đá sa thạch nói chung đều có xu hướng hấp thụ lượng nước tối thiểu, có nghĩa là chúng rất lý tưởng cho tất cả các không gian ngoài trời, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực dễ bị mưa.

Một điểm khác biệt nhỏ giữa hai loại đá là đá sa thạch có màu sáng hơn thì xốp hơn một chút so với màu tối. Bởi vì các biến thể nhẹ hơn này cần nhiều nước hơn, chúng có thể yêu cầu làm sạch thêm  hoặc sử dụng chất bịt kín, mặc dù sự khác biệt là rất nhỏ.

Cả hai đều có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt và tất cả các lát đá vôi và đá sa thạch của chúng tôi đều được bảo hành trong 12 tháng, vì vậy bạn được bảo hành trong trường hợp không mong muốn xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Lựa chọn: Đá vôi

Một hình tròn cực kỳ chặt chẽ, nhưng có các cạnh bằng đá vôi ở phía trước. Khi đá sa thạch màu sáng hơn hấp thụ nhiều nước hơn một chút, bạn có thể nhận thấy một sự khác biệt nhỏ. Nhưng nó không có khả năng ảnh hưởng quá nhiều đến đá, và nếu tính thẩm mỹ là thứ bạn đang theo đuổi, thì đá sa thạch cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

PHONG CÁCH

Đá vôi có màu sắc nhất quán và có một số lựa chọn về màu sắc, thường là xám đen, xám xanh và xanh đen. Mang đến cho bạn một số lựa chọn tuyệt vời, cho dù bạn đã lên kế hoạch thiết kế sân vườn nào.

Đá sa thạch cũng cung cấp nhiều lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng.

Khi chọn đá vôi, đá sa thạch hoặc bất kỳ loại đá tự nhiên nào khác, bạn nên kiểm tra trước khi bị ướt bề ngoài của đá sẽ như thế nào. Đó là một câu hỏi quan trọng cần đặt ra, vì mưa và mài mòn có thể làm thay đổi màu sắc của đá lát sân vườn.

Lựa chọn: Đá sa thạch

Xét về yếu tố phong cách, bảng màu phong phú và nhiều loại đá sa thạch vượt trội hơn hẳn đá vôi để lựa chọn với sự đa dạng tuyệt đối của nó.

KẾT CẤU

Khi nói đến kết cấu, đá vôi và đá sa thạch khá khác nhau. Đá vôi có xu hướng phẳng hơn và mịn hơn, với ít đường gờ hơn ở bề mặt hoàn thiện. Do đó, kết thúc thậm chí này có nghĩa là nó lý tưởng cho đường lái xe và cả nhiều mục đích trong nhà nữa. Các đặc tính tự nhiên của đá vôi khiến nó có kết cấu như vỏ cam và một số tùy chọn cũng có kết cấu bề mặt phân chia tự nhiên.

Mặt khác, đá sa thạch không đồng đều hơn một chút, với kết cấu gợn sóng. Với lớp hoàn thiện dạng xẻ, nó là một lựa chọn hiện đại hơn so với đá vôi.

Mỗi loại đá có thể được điều chỉnh để phù hợp với thiết kế mà bạn đang hướng tới.

Lựa chọn: Đá sa thạch

Đá sa thạch chiếm ưu thế, với vô số lựa chọn kết cấu có sẵn. Dù bạn đang theo đuổi phong cách nào, từ kiểu dáng đẹp và hiện đại đến kiểu Địa Trung Hải thô ráp hơn, đá sa thạch là một lựa chọn tuyệt vời.

TÍNH LINH HOẠT

Cả đá vôi và đá sa thạch đều có thể dễ dàng cắt thành nhiều kích thước và hình dạng khác nhau và điều chỉnh để phù hợp với bất kỳ phong cách hoặc dự án sân vườn nào, khiến đây trở thành một danh mục khó ghi điểm.

Khi nói đến tính linh hoạt trong sử dụng, đá sa thạch và đá vôi đều là những lựa chọn tuyệt vời – sức mạnh, độ bền và nhiều loại hoàn thiện và màu sắc của chúng có nghĩa là chúng có thể thích ứng với hầu hết mọi phong cách sân vườn.

Đá sa thạch làm cho lối đi trong vườn và sân trong tuyệt vời cho bất kỳ loại hình bất động sản nào, hiện đại hay truyền thống.

Mặt khác, đá vôi thích hợp cho nhiều khu vực, cả bên trong và bên ngoài. Đường lái xe, khu vườn, hàng hiên, lối đi, đá bước và sàn nội thất, danh sách có thể tiếp tục.

Lựa chọn: Cả hai loại đá

Đã quá gần để gọi vào vòng cuối cùng này, với việc cả hai đều linh hoạt theo những cách độc đáo của riêng chúng. Đá sa thạch có nhiều màu sắc và độ hoàn thiện vô song. Trong khi đó, đá vôi cũng không kém cạnh với các ứng dụng bên ngoài và nội thất của nó.

LỰA CHỌN TỐI ƯU NHẤT: ĐÁ SA THẠCH

Trong sự so sánh giữa đá vôi và đá sa thạch lát, đá sa thạch có rất nhiều ưu điểm hơn. Với sự lựa chọn phong phú về màu sắc, hoàn thiện, sản phẩm và kết cấu được cung cấp, chúng tôi cảm thấy đó là một sự lựa chọn xứng đáng.

 

Có thể bạn sẽ thích

All in one