7 Ý tưởng thiết kế sân vườn nhỏ để biến đổi không gian ngoài trời

Thiết kế sân vườn

Với một số ý tưởng, bạn có thể làm được nhiều điều với khu sân vườn của mình, ngay cả khi bị hạn chế về không gian. Một điểm khởi đầu tuyệt vời là nghĩ về những gì bạn muốn đạt được và cách bạn sẽ sử dụng không gian ngoài trời của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tham khảo 7 thiết kế sân vườn nhỏ từng đoạt giải thưởng đã được lên ý tưởng tỉ mỉ để chủ nhà có thể tận dụng tối đa không gian của mình.

Một thiết kế sân vườn đầy phong cách với những bậc thang

 

Thiết kế sân vườn

Màu xám là sự lựa chọn phổ biến nhất để lát nền sân vườn vì nó bổ sung cho hầu hết các loại thiết kế nhà. Một ý tưởng thiết kế sân vườn phổ biến là tạo ra các khu vực, sử dụng các vật liệu đá ốp lát sân vườn, cây cảnh khác nhau hoặc trong trường hợp này là bước đệm để phân biệt giữa các khu vực. Nếu bạn muốn tạo các khu vực khác nhau trong khu vườn của mình, đừng quên xem xét cách bạn sẽ di chuyển xung quanh không gian, và thêm một số phong cách cho các lối đi trong vườn.

Thiết kế sân vườn nhỏ với khu vực tiếp khách tích hợp

Hình ảnh blog 2

Khi nói đến thiết kế lại sân vườn, 80% chi phí đến từ việc chuẩn bị và làm mặt bằng. Đối với dự án này, người lắp đặt đã đào 50 tấn đất để san bằng toàn bộ khu vườn, và tạo ra sân hiên hiện đại này cho gia chủ tận hưởng. Nếu bạn đang muốn tạo ra một thứ gì đó thực sự độc đáo, hãy chọn sự kết hợp của các vật liệu và màu sắc để lát nền, chỗ ngồi hoặc thậm chí là tấm ốp tường có thể mang lại cho khu vườn của bạn một kết thúc đặc biệt.

Sân vườn bê hiên hiện đại nhiều tầng

Hình ảnh blog 2

Thêm tầng vào khu sân vườn của bạn sẽ tạo ra ảo giác có nhiều không gian hơn. Gia chủ này đã chọn lan can kính từ mép hiên dẫn xuống cầu thang khiến khu vườn có cảm giác thông thoáng hơn. Việc sử dụng cùng một loại gạch lát bằng sứ trong suốt không gian đã giúp giữ cho thiết kế đơn giản và tươi mới, đồng thời bằng cách kết hợp nó với cỏ nhân tạo, họ đã tạo ra một khu vườn thực sự ít tốn công chăm sóc hàng ngày.

Ý tưởng thiết kế sân vườn mới xây dựng với sân lát đá tự nhiên

Hình ảnh blog 2

Một cách tuyệt vời để bắt đầu suy nghĩ về thiết kế sân vườn của bạn là nghĩ về màu sắc của ngôi nhà của bạn và loại đá lát sân vườn nào sẽ bổ sung cho ngôi nhà của bạn. Đó là những gì các chủ nhà đã làm ở đây, bằng cách sử dụng đá sa thạch tự nhiên. Màu kem của tường và lát nền tạo thêm sự tương phản rực rỡ cho bãi cỏ và trông tuyệt đẹp kết hợp với kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn kết hợp với nhà bếp ngoài trời

Hình ảnh blog 2

Một nhà bếp ngoài trời là điều mong muốn của nhiều gia đình; đó là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa khu vườn của bạn và hoàn hảo để sử dụng để tổ chức các bữa tiệc nướng ngoài trời. Nếu bạn đang tìm cách phá vỡ không gian trong khu vườn của mình, thì điểm khởi đầu tốt là hãy nghĩ đến các vật liệu và màu sắc khác nhau.

Khu vực sân vườn nhỏ với những bậc cầu thang từ trong ngôi nhà

Hình ảnh blog 2

Nếu khu vườn của bạn cao hơn tầng trệt của ngôi nhà, bạn có thể tự hỏi làm thế nào tốt nhất để tạo ra một không gian ngoài trời được sử dụng tốt. Bậc thang trong vườn là một giải pháp tuyệt vời cho việc này – dẫn từ cửa vào vườn và tạo cảm giác rộng mở. Thiết kế sân vườn nhỏ này sử dụng các bậc thang màu kem để lôi kéo mọi người ra ngoài trời và đi đến sân mới và bãi cỏ nhân tạo.

Thiết kế sân nhỏ với khu vực tiếp khách hình tròn

Hình ảnh blog 2

Nếu bạn thích dành thời gian thư giãn ngoài trời, thiết kế sân vườn của bạn cần phải có một khu vực để làm chỗ ngồi. Chỗ ngồi trong vườn được sử dụng phổ biến, hoặc dành một khu vực trên sân cho đồ nội thất sân vườn. Thiết kế sân vườn nhỏ này sử dụng một vòng tròn lớn để đặt chỗ ngồi ngoài trời sân khấu trung tâm và ở vị trí tốt nhất cho ánh sáng mặt trời. Được tạo ra bằng cách lát sứ bảo dưỡng thấp để có một cái nhìn hiện đại.

Tìm kiếm thêm cảm hứng cho thiết kế sân vườn?

Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy những ý tưởng  này là nguồn cảm hứng hữu ích cho dự án tiếp theo của bạn – như mọi khi, hãy đảm bảo bạn dành thời gian để chọn những gì phù hợp với bạn và gia đình và chọn vật liệu phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Có thể bạn sẽ thích

All in one