Ý tưởng thiết kế mặt tiền

Thiết kế mặt tiền

Mặt tiền của một tòa nhà là một thành phần trang nhã và là sự hiện thực hóa cuối cùng của tầm nhìn sáng tạo của kiến ​​trúc sư, đóng một yếu tố rất lớn trong việc xác định tính thẩm mỹ kiến ​​trúc độc đáo của tòa nhà. Việc hiểu dữ liệu xu hướng mới nhất về thiết kế mặt tiền giúp chúng tôi tạo ra một môi trường thoải mái, lành mạnh, an ninh và an toàn. Sau COVID, mọi người đã nhận ra giá trị của những ngôi nhà vì đã dành rất nhiều thời gian cho chúng, và trong năm tới, mọi người vẫn sẽ dành nhiều thời gian hơn trong ngôi nhà của họ, điều này đã ảnh hưởng đến thiết kế theo nhiều cách khác nhau.

Mong muốn không gian mở và thiên nhiên đã khiến các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế tìm ra những cách mới và sáng tạo để kết hợp các vật liệu bền vững nhằm tiết kiệm năng lượng bằng cách kết hợp thiết kế mặt tiền cách nhiệt chất lượng cao, cùng với các yếu tố ngoại thất bền như tấm và vách thép cung cấp hiệu suất năng lượng cần thiết và sản xuất một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Có nhiều sự lựa chọn về vật liệu khác nhau khi thiết kế mặt tiền bên ngoài cho ngôi nhà, từ mặt tiền bằng gỗ đã trở nên nổi tiếng trong vài năm qua, đến kim loại hoặc đá ốp. Mặt khác, việc sử dụng kính cung cấp các yếu tố trang trí và chức năng. Sử dụng mặt tiền nhiều màu sắc hoặc kết hợp các tấm mặt có kích thước khác nhau theo cách sắp xếp độc đáo làm nổi bật các tính năng riêng biệt.

Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà của mình hoặc muốn cải thiện mặt tiền hiện có, đây là một số ý tưởng thiết kế mặt tiền tuyệt vời để xem xét: –

Thiết kế mặt tiền đang thịnh hành

Mặt tiền bằng gỗ

Ngôi nhà đẹp với mặt tiền bằng gỗ này mang đến sự gần gũi và ấm cúng, đồng thời tăng thêm sự phong phú và kết cấu cho ngôi nhà.

Thiết kế mặt tiền bằng gỗ

Mặt tiền bằng đá ốp bên ngoài

Đá ốp mặt tiền với gam màu trung tính sẽ trở thành điểm nhấn ngoạn mục và tâm điểm của ngoại thất. Vật liệu ốp này có tuổi thọ rất cao và mang đến vẻ đẹp mộc mạc cho ngôi nhà.

Mặt tiền bằng đá bên ngoài

Tường kính trượt lớn

Vách kính trượt bên ngoài là yếu tố được công nhận nhiều nhất của những ngôi nhà hiện đại. Những tấm kính lớn mở ra sự hòa quyện giữa thiên nhiên và công nghệ trong nhà – ngoài trời.

Thiết kế mặt tiền bằng kính

Tấm ốp mặt tiền

Gạch sứ là sự thay thế phù hợp và tuyệt vời nhất trong số tất cả các vật liệu ốp cho xây dựng nhà do các đặc tính nâng cao của chúng như chống ẩm, bền, nhẹ, chống chịu thời tiết và bền màu.

Thiết kế mặt tiền ốp lát

Mặt tiền ngoại thất hai lớp

Ngôi nhà đương đại này có một hàng dài nằm ngang bảo vệ khỏi ánh nắng gay gắt với các yếu tố như kính và kim loại bao phủ tạo nên một cái nhìn độc đáo và sang trọng.

Hai lớp mặt tiền bên ngoài

Càng đơn giản càng đẹp

Ngoại thất của ngôi nhà này thu hút sự chú ý của bạn với sự đơn giản, phối màu tối thiểu với nền đơn sắc và một vài chi tiết gọn gàng như lan can kính đảm bảo cảm giác nhẹ nhàng và là một ví dụ hoàn hảo cho sự sang trọng và tinh tế.

Thiết kế mặt tiền hiện đại

Sự kết hợp giữa mặt tiền truyền thống và hiện đại

Nếu bạn muốn thử nghiệm thiết kế mặt tiền ngoài trời của mình, hãy xem ngôi nhà theo phong cách kết hợp hiện đại và truyền thống này được sử dụng kim loại có lưới ở mặt tiền như jalis tạo ra hiệu ứng huyền bí và thêm phần kịch tính cho ngoại thất.

Sự kết hợp giữa thiết kế mặt tiền hiện đại và truyền thống

Ánh sáng mặt tiền sáng tạo

Có nhiều cách khác nhau để lấy sáng cho mặt tiền từ điểm sàn, đèn tường, dải đèn LED, đến điểm trần. Một chút ánh sáng sáng tạo có thể nâng cao diện mạo tổng thể và chiếu sáng bầu không khí xung quanh.

Thiết kế chiếu sáng mặt tiền sáng tạo

Có thể bạn sẽ thích

All in one