3 điều bạn nên biết về đá granite

Những điều nên biết về đá granite

Mặt bàn bằng đá granite từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn vàng khi tu sửa nhà bếp và phòng tắm cao cấp. Khi bạn lắp đặt một thiết bị trong nhà, bạn biết rằng bạn đang có được một bề mặt bền sẽ tồn tại trong một thời gian dài – có thể là nhiều thập kỷ trong tương lai. Nhưng đó chỉ là một lý do giải thích cho sự phổ biến của đá granite. Các gia chủ cũng đánh giá cao vẻ đẹp của đá hoa cương, sự đa dạng về màu sắc và giá trị của nó đối với một ngôi nhà.

Tuy nhiên, khi đến lúc chọn mặt bàn đá granite cho nhà bếp hoặc phòng tắm, có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng bạn đang chọn một sản phẩm chất lượng hàng đầu và đó là sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà của chính bạn. Xét cho cùng, mặt bàn đá granite là một khoản đầu tư lớn, mặc dù chắc chắn là một khoản đầu tư lớn theo thời gian.

Đọc tiếp để khám phá thêm về điều gì làm cho mặt bàn đá granite trở nên độc đáo, cùng với một số mẹo về cách chọn.

KHÔNG CÓ HAI PHIẾN ĐÁ GRANIT NÀO GIỐNG NHAU

msi-bianco-Imperial-xám-granit-bếp-tấm

Chúng là các sản phẩm tự nhiên, được khai thác từ trái đất và được vận chuyển đến sân lát đá granite của bạn, và sự độc đáo về màu sắc, hoa văn và chuyển động của mỗi tấm là một phần lý do tại sao mọi người lại yêu thích chúng đến vậy. Đây là một trong những lý do, khi so sánh thạch anh và đá granite, đá granit tự nhiên thường thắng – mặt bàn bằng thạch anh được sản xuất, vì vậy có rất ít sự thay đổi giữa các tấm khác nhau. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các tấm đá granite không phải tất cả đều có chất lượng như nhau. Loại đá granite thấp hơn có thể có giá thấp hơn, nhưng điều đó không nhất thiết làm cho nó có giá trị tốt. Mặc dù hầu như đảm bảo rằng bất kỳ tấm sàn nào bạn chọn sẽ trở nên tuyệt đẹp sau khi nó được chế tạo để phù hợp với nhà bếp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đến bãi đá để chọn chính xác mảnh. Bằng cách đó, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn nhiều về diện mạo của mặt bàn sau khi nó được lắp đặt trong nhà của bạn hơn là nếu bạn chỉ đơn giản là xem các mẫu trong một phòng trưng bày.

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sẽ sử dụng nhiều hơn một tấm đá granite trong dự án của mình, chẳng hạn như mặt bàn hình chữ L, tấm lát nền phù hợp hoặc cạnh thác nước. Các tấm được cắt vào các thời điểm khác nhau có thể có màu sắc hoặc hoa văn đá granite khác nhau một cách đáng chú ý. Việc chọn các tấm được cắt tuần tự cũng cho phép các kỹ thuật lắp đặt đặc biệt như khớp sách, trong đó hai tấm gần giống nhau được ghép với nhau để tạo ra hình ảnh phản chiếu.

CÁC MẪU LỰA CHỌN CÓ SẴN

msi-black-ngọc trai-granit-quầy bếp trong-rich-mun-và-cao cấp

Mỗi tấm đá granite đều là duy nhất, nhưng bạn vẫn có thể làm được nhiều hơn để biến nó thành của riêng mình. Ví dụ: bạn có thể chọn kết cấu mờ, mài giũa thay vì kiểu bóng bẩy cổ điển. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều cấu hình cạnh, dựa trên quyết định này vào phong cách trang trí của bạn. Ví dụ, các cạnh mặt bàn tròn, vát, nửa bullnose hoặc thẳng có thể là lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp và phòng tắm đương đại, hiện đại. Nếu phong cách của bạn là truyền thống hơn, một góc cạnh lạ mắt như kiểu dáng ogee có thể bổ sung cho đồ nội thất và các chi tiết kiến ​​trúc trong nhà của bạn.

Cách xử lý cạnh bạn chọn cũng phụ thuộc vào màu sắc và kiểu dáng của mặt bàn đá granite, cũng như độ dày bạn chọn. Một số xử lý cạnh trông đẹp nhất trên mặt bàn màu sáng hơn. Các cấu hình cạnh khác là sự kết hợp lý tưởng cho các sắc thái đậm, phong phú như Ngọc trai đen. Cũng nên nhớ rằng các cạnh được tạo hình công phu phù hợp hơn với các màu đá granite có độ chuyển động thấp và ít biến đổi tinh tế, trong khi các tấm đá granite có hoa văn đậm hầu hết được hưởng lợi từ các cạnh đơn giản không làm mất đi vẻ đẹp ấn tượng của đá granite.

THỢ LẮP ĐẶT CHUYÊN NGHIỆP LÀ QUAN TRỌNG

msi-makalu-bay-tan-and-xám-xoáy-hiện đại-nhà bếp-mặt bàn đá granit

Khi đến lúc lắp đặt mặt bàn đá granit, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một người lắp đặt có kinh nghiệm và sự chính trực. Bạn đã đầu tư rất nhiều tiền vào tấm đá granite, vì vậy đừng cố gắng tiết kiệm tiền cho việc lắp đặt đá granite bằng cách chỉ chọn loại có tỷ lệ thấp nhất. Rất nhiều điều có thể xảy ra với việc lắp đặt mặt bàn bằng đá granite, chẳng hạn như cách các cạnh được khớp với nhau. Một người lắp đặt có tay nghề cao biết cách giảm thiểu diện mạo của đường nối giữa hai mảnh. Ngoài ra, bởi vì đá granite rất nặng, dự án cải tạo nhà của bạn có thể cần hỗ trợ thêm cho tủ để xử lý trọng lượng. Người cài đặt có kinh nghiệm sẽ biết điều đó và đảm bảo rằng nó được thực hiện đúng cách. Nếu lỗi được tạo ra trong quá trình cài đặt, bạn sẽ phải sống chung với kết quả không hoàn hảo trong một thời gian rất dài – hoặc trả thêm tiền để sửa chữa nó sau này.

Việc chọn nhà chế tạo và lắp đặt phù hợp có thể tốn nhiều công sức như chọn đá tự nhiên   Những điều cần hỏi các nhà thầu tiềm năng bao gồm thiết bị và công nghệ mà họ sẽ sử dụng, cả trong quá trình lắp đặt và chế tạo tấm. Bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các vết cắt, cho bồn rửa và các đồ đạc khác, sẽ khớp hoàn hảo với nhau mà không có các cạnh thô. Đảm bảo rằng trình cài đặt của bạn được bảo hiểm, do đó, một tai nạn làm hư hại tài sản của bạn sẽ không khiến bạn phải trả giá nhiều hơn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem ảnh về công việc trước đây của trình cài đặt. Cụ thể là họ đã làm nhiều công việc với mặt bàn bằng đá granite chưa? Nếu họ có lời chứng thực và tài liệu tham khảo, điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Tại Đá ốp lát Hải Nam, chúng tôi muốn bạn hoàn toàn hài lòng với mặt bàn đá granite mới của mình. Cho dù bạn đang tu sửa nhà bếp, phòng tắm hay phòng khác, bạn có thể có thắc mắc trong quá trình thực hiện và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm bất kỳ thông tin nào bạn có thể cần từ việc chọn tấm sàn đến lắp đặt và thậm chí là chăm sóc và bảo trì.

Có thể bạn sẽ thích

All in one